Đặt Tour: 0902 107 107

Về Buôn Ma Thuột nhâm nhi café trong Biệt điện Bảo Đại              

biet-dien-bao-dai-dak-lak-1Biệt điện Bảo Đại là một di tích lịch sử nằm trên đường Nguyễn Du, thành phố Buôn Ma Thuột. Tọa lạc ở vị trí gần trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, Biệt điện Bảo Đại nổi tiếng với kiến trúc đẹp và là điểm tham quan Đắk Lắk khá quan trọng, ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử, văn hóa của tỉnh.

biet-dien-bao-dai-dak-lakTrong những năm tháng thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, thì Biệt điện Bảo Đại vốn là nhà làm việc của Công sứ tỉnh Đăk Lăk. Biệt điện trải qua nhiều lần sửa chữa, xây dựng. Lúc đầu nhà được làm bằng gỗ, đến năm 1926 được xây dựng lại bằng gạch, đá và mang tên Tòa công sứ Pháp. Năm 1940 tòa nhà được xây dựng lại một lần nữa với lối kiến trúc đậm chất Tây Nguyên kết hợp với hiện đại. Biệt điện Bảo Đại có một khuôn viên rộng rãi, tầm 7ha, nơi đây có nhiều loài cây cổ thụ trên 100 năm tuổi. Hiện tại qua nhiều lần xây dựng, lối kiến trúc rất đẹp mang thấp thoáng dấu ấn của phong cách nhà dài truyền thống của người dân tộc Ê Đê nơi đây với mái ngói, sàn gỗ. Bao quanh lấy biệt điện là cả một rừng cây cổ thụ với nhiều chủng loại. Trong đó phải kể đến là hai cây long não trồng đối xứng ở hai bên đường rất quý hiếm. Người ta cho rằng đây là hai cây long não lớn nhất Việt Nam với chu vi gốc khoảng 8m, tán rộng tôn thêm phần trang nghiêm nơi biệt điện này. Biệt điện Bảo Đại cũng là nơi trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về văn hóa của hơn 44 dân tộc anh em đang sinh sống tại Đăk Lăk, nổi bật là không gian văn hóa cồng chiêng  của người Tây Nguyên được thể hiện đậm nét. Với kiến trúc đặc sắc, cảnh quan đẹp Biệt điện Bảo Đại hôm nay thành điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước. Người ta tìm về Biệt điện Bảo Đại bởi nơi này vẫn lưu giữ những kí ức lịch sử, cảnh vật thiên nhiền vẫn mang bóng dáng ngày xưa, tất cả nằm trong lòng thành phố Buôn Ma Thuột huyền thoại.

Có dịp đi tour du lịch Buôn Mê Thuột, nghỉ chân vào một buổi hoàng hôn, thong thả ngồi nhâm nhi ly cà phê nổi tiếng Buôn Ma Thuột, thả hồn theo phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây với dấu ấn của Biệt Điện Bảo Đại, mới thấy cuộc sống nơi đây thật tuyệt diệu đến nhường nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook