Ghé Paris chiêm ngưỡng nét đẹp khó cưỡng của Nhà thờ Đức Bà

Có thể nói đi du lịch Pháp mà chưa có dịp ngắm nhìn vẻ đẹp toàn mỹ của Nhà thờ Đức Bà Paris - Notre Dame Cathedral, sẽ là một sự nuối tiếc vô cùng lớn. Bởi nơi đây không chỉ là biểu tượng thiêng liêng cho tôn giáo, mà còn là một biểu tượng cho nghệ thuật và kiến trúc đặc sắc; niềm tự hào của người dân Paris nói riêng và cả nước Pháp nói chung.

Nhà thờ Đức Bà Paris từ lâu đã là một trong những điểm tham quan ở Pháp nổi tiếng nhất. Hàng năm chào đón hàng triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước đến đây để cùng chiêm ngưỡng, cầu nguyện và chụp những tấm hình kỷ niệm. Được biết dưới nhiều cái tên khác nhau như: Notre Dame Cathedral, Our Lady Of Paris (Đức Mẹ Paris), Notre Dame de Paris...


nha-tho-duc-ba-paris

Notre Dame Cathedral

Nhà thờ Đức Bà Paris được xây cất trong suốt mấy trăm năm, từ năm 1163 đến năm 1350, ngay tại trung tâm đảo l’Ile de la Cite, bên cạnh dòng sông Seine thơ mộng thuộc thủ đô Paris. Nơi toạ lạc của Notre Dame Cathedral chính là điểm trung tâm của thành Phố Paris và của cả nước Pháp, hay còn được gọi là “Cây số không”, có nghĩa là mọi khoảng cách đến một vị trí địa lý ở Pháp đều được tính từ điểm trung tâm này. Nhà Thờ Đức Bà Paris lộng lẫy được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic, và là công trình tiêu biểu nhất nước Pháp về dòng nghệ thuật cổ điển nổi tiếng này.

Đến thăm nhà thờ, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật cả về hội hoạ, điêu khắc...vô cùng nổi tiếng và vô giá của nước Pháp; cũng như có dịp thả hồn trong phong cảnh nên thơ, yên bình bao quanh nhà thờ. Đây là một điểm tham quan du lịch lý tưởng và đáng xem, không chỉ dành cho những người theo đạo Công giáo.

Có thể nói Nhà thờ Đức Bà Paris là một điểm nhấn đắt giá cho ngành du lịch không chỉ của Pháp mà còn của cả khu vực Châu Âu. Nếu có dịp thực hiện một tour du lịch Châu Âu, bạn hãy chọn Paris làm điểm dừng chân để có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiêng liêng và đầy nghệ thuật của Notre Dame de Paris nhé.

Có thể bạn quan tâm

Lập hội quẩy banh Mũi Yến Bình Thuận - Thiên đường mới toanh đẹp hút hồn

Lập hội quẩy banh Mũi Yến Bình Thuận - Thiên đường mới toanh đẹp hút hồn

Đã đăng 17/01/2019

Top 15 mùa hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây - chi tiết mùa hoa nở và địa điểm nở rộ

Top 15 mùa hoa Đà Lạt đẹp ngất ngây - chi tiết mùa hoa nở và địa điểm nở rộ

Đã đăng 15/01/2019

 Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né Tết Dương Lịch 2 ngày 1 đêm

Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né Tết Dương Lịch 2 ngày 1 đêm

Đã đăng 15/01/2019

×