Cồn Phụng ở Bến Tre

con-phung-o-ben-treDù đã đi du lịch Bến Tre, ắt hẳn ít nhiều bạn cũng từng được nghe nhắc đến những cồn nổi tiếng của vùng đất này. Một trong những cồn nổi tiếng ấy phải kể đến là Cồn Phụng.

con-phung-o-ben-tre-1

Cồn Phụng ở Bến Tre

Cồn Phụng xưa nay là điểm tham quan du lịch Bến Tre không thể thiếu của du khách thập phương khi có dịp về thăm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cồn nằm trên một cù lao nổi giữa đoạn sông của sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Từ thị xã Bến Tre, bạn đi hơn 10km đường bộ hoặc 25 km đường sông sẽ tới Cồn Phụng.

Cồn Phụng trước đây có tên gọi là cồn Tân Vinh, một tên gọi khác nữa là cù lao Đạo Dừa. Tên cù lao Đạo Dừa xuất hiện là do ông Nguyễn Thành Nam đến đây những năm đầu thế kỷ XX và xây dựng ngôi cùa Nam Quốc, thờ theo giáo phái Đạo Dừa nên cồn có tên gọi này. Nhưng theo truyền miệng thì có người thợ nhặt được một cái chén có in hình con chim phụng. Vì vậy, cồn được gọi tên là Cồn Phụng cho đến ngày nay.

Vào những năm 1930, Cồn Phụng chỉ có diện tích khoảng 28ha. Nhưng do phù sa bồi đắp mỗi năm, diện tích Cồn Phụng bây giờ đã trên 50ha. Chỉ cần nghe đến Cồn là bạn đã biết địa điểm này có những thú vị đặc trưng nào rồi phải không?

Khách tham quan đến Cồn Phụng vô cùng thích thú bởi những xuồng, ghe nhỏ - phương tiện di chuyển của một bộ phận người dân địa phương – đã mang lại nhiều thú vị trong hành trình thưởng ngoạn khám phá ở cồn. Cảm giác chông chênh khi lần đầu ngồi trên xuồng, ghe mà tập tành quăng mẻ lưới đầu tiên, thực sự khiến du khách khó lòng quên được. Những con cá nhỏ vướng mình vào lưới giãy nảy, những con cá nước ngọt miền Tây chính là đặc sản mang lại hương vị quê hương da diết của người Việt.

Bày bàn thức ăn toàn cá và rau sông nước, nhấm nháp miếng rượu trắng nồng, cảm giác lâng lâng ấy khiến bạn khó lòng quên được. Cón có cả những cô gái áo bà ba trong tiếng vọng cổ vào những câu ngọt ngào, làm thổn thức lòng du khách, lại càng thêm khó lòng quên một hành trình tham quan khám phá vùng sông nước này.

Không chỉ thế, Cồn Phụng còn là vườn trái cây trĩu quả để bạn vừa thưởng thức vừa mang về làm quà biếu, tặng người thân, bạn bè. Những đặc sản từ dừa như mứt dừa, kẹo dừa đã nức danh và còn nào là đồ lưu niệm từ vỏ trái dừa, thân dừa…Bao nhiêu điều thú vị này chắc đã đủ để bạn khăn gói lên đường, làm một chuyến du ngoạn thú vị ở Cồn Phụng tỉnh Bến Tre rồi phải không?

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×