Chinh phục Hải Đăng Kê Gà, Hàm Thuận Nam

Phan Thiết là điểm đến được nhiều công ty du lịch lựa chọn. Với các hành trình du lịch Phan Thiết có dừng chân ở khu vực Mũi Kê Gà, Hải Đăng Kê Gà là điểm tham quan mà mọi du khách đều không khi nào bỏ lỡ.

Vẻ đẹp ngọn hải đăng hơn trăm tuổi

Nằm ở Mũi Kê Gà rất gần với đất liền, Hải Đăng Kê Gà hiện diện trong cuộc sống của người dân ở đây quen thuộc như hơi thở. Được xây dựng năm 1897 và đến năm 1899 hoàn thiện, với tầm quét sáng 22 hải lý, Hải Đăng Kê Gà có vị trí quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thuyền bè qua lại ở khu vực biển này. Từ Mũi Kê Gà, du khách muốn thăm Hải Đăng Kê Gà sẽ đi thuyền đến Hòn Bà, ở chân hải đăng có hai hàng hoa sứ đã nhiều tuổi xanh tốt quanh năm, dẫn lối du khách đến hành trình chinh phục ngọn đèn biển cao đến 35m này. Để lên được tới ngọn hải đăng, du khách sẽ phải leo hết 183 bậc thang xoáy liên tục không có điểm ngừng nghỉ. Lên đến đỉnh đèn, du khách có thể ngắm được biển xanh biếc nối tận chân trời, đón những luồng gió biển từng cơn ùa đến mát lạnh và thưởng lãm những dải đá đủ hình thù đủ kích cỡ nằm rải rác ven Hòn Bà thật kỳ thú.

hai-dang-ke-ga-2

Ngọn hải đăng Kê Gà tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ

Đối với những người yêu biển và giàu kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, hầu như ai cũng bị ấn tượng bởi những khoảnh khắc tuyệt vời không thể quên được khi đứng trên ngọn Hải Đăng Kê Gà. Không gian như rộng lớn hơn, biển trời như mênh mông hơn và quang cảnh như thêm hữu tình hơn khi được nhìn ngắm vạn vật từ đỉnh đèn hải đăng cao chót vót. Có nhiều hành trình du lịch Phan Thiết 2 ngày 1 đêm, du khách còn chọn hẳn chuyến đi chỉ đến khu vực Kê Gà để vừa ngoạn cảnh, vừa nghỉ biển nơi này. Trong danh sách khách sạn Phan Thiết, những khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Mũi Kê Gà ngày càng nhiều, mang lại cho du khách nhiều điều kiện khá thuận lợi, cũng như có nhiều thời gian hơn để nghỉ biển kết hợp thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi Mũi Kê Gà và Hải Đăng Kê Gà khá ngoạn mục.

Được xem là ngọn hải đăng nhiều tuổi nhất Đông Nam Á, Hải Đăng Kê Gà không chỉ là một công trình phục vụ cho việc đi lại trên biển quanh khu vực Mũi Kê Gà được an toàn hơn, mà còn là tác phẩm nghệ thuật đồ sộ rất đặc sắc giữa bảo tàng thiên nhiên mênh mông, là điểm thăm quan du lịch tại Phan Thiết luôn hấp dẫn du khách khắp nơi mỗi khi có dịp đặt chân đến.

Có thể bạn quan tâm

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2019

Bản đồ du lịch Thái Lan - Bangkok chi tiết nhất 2019

Đã đăng 26/06/2019

Review 12 quán cà phê đẹp ở Buôn Ma Thuột: chi tiết địa chỉ, giá cả và hình ảnh

Review 12 quán cà phê đẹp ở Buôn Ma Thuột: chi tiết địa chỉ, giá cả và hình ảnh

Đã đăng 24/06/2019

Kinh nghiệm du lịch An Giang tự túc: Những điều không có trên Google

Kinh nghiệm du lịch An Giang tự túc: Những điều không có trên Google

Đã đăng 24/05/2019

×