0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Không chỉ là vùng đất tâm linh với núi Bà Đen, Tòa Thánh…, Tây Ninh còn có những đặc sản ẩm thực, những điểm đến thú vị làm say lòng người khi du khách đặt chân đến. Mới đây, một địa điểm tham quan mới tại Tây Ninh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích – Vườn nho rừng Tây Ninh.

Vườn nho Tây Ninh

Vườn nho Tây Ninh

Điều kì diệu từ giống nho rừng Tây Ninh

Ở Tây Ninh, việc trồng nho đã rất khó, huống chi lại còn là nho rừng. Khi tìm kiếm thông tin về vườn nho rừng đang hót hòn họt tại Tây Ninh, chúng ta sẽ bắt gặp những bài báo với tiêu đề “Lão nông khùng chạt cả vườn cao su để trồng nho rừng tại Tây Ninh”. Vâng, và đó thực sự là điều mà chú Thông, chủ vườn nho đã làm trong những ngày đầu tạo nên điểm đến thú vị này.

Những quả nho chín sẽ có màu tím đen trông rất đẹp mắt

Những quả nho chín sẽ có màu tím đen trông rất đẹp mắt

Chú Thông - Chủ vườn nho

Chú Thông – Chủ vườn nho

Chú Thông chia sẻ giống nho rừng này hoàn toàn mọc tự nhiên và không hề có thuốc trừ sâu: “Loại nho rừng này sau khi ra hoa kết trái 30 ngày sẽ tự “hủy diệt”. Đến trước mùa mưa, cây nho sẽ tự nứt đất mọc lên, cây lên tới đâu ra bông ra trái tới đó, cây đơm bông kết quả khoảng 3 tháng thì lại trở về vòng đời của nó. Vườn cây tự chết rồi tự mọc lên lại, do đó tránh được sự tấn công của các loại côn trùng và hoàn toàn không cần sử dụng thuốc trừ sâu”

Vườn nho mùa "tự hủy diệt"

Vườn nho mùa “tự hủy diệt”

Vì là giống nho rừng, nên quả nho tươi hái từ vườn có vị chua và khá khó ăn. Vì vậy, những quả nho tươi khi chín sẽ được thu hoạch để làm mật nho và rượu nho. Khi đến tham quan vườn, bạn sẽ được uống thử miễn phí đặc sản mật nho ở đây. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng khác biệt của nho Tây Ninh so với các vùng khác.

Nho được thu hoạch làm rượu nho và mật nho

Nho được thu hoạch làm rượu nho và mật nho

Vườn nho rừng Tây Ninh trở thành điểm tham quan cực hot

Sau khi những bài báo viết về vườn nho này, du khách ở nhiều nơi kéo đến tham quan ngày một đông. Họ không chỉ đến để tham quan, uống mật nho, thỏa mãn trí tò mò hay mua những đặc sản nho rừng từ Tây Ninh về làm quà, mà nhiều cặp đôi còn chọn nơi đây làm địa điểm chụp hình cưới.

Chị Nguyễn Ngọc Anh, du khách đến từ TP.HCM cho biết chị hay tin trên mạng xã hội facebook  rồi tò mò tìm đến. Vườn nho ở đây đúng là đẹp như trên hình, không sai khác. Quả thật, cây nho mà được trồng ở Tây Ninh đã là một điều lạ. Đằng này lại là cây nho rừng trồng lần đầu tiên, đúng là kích thích trí tò mò của con người.

Nhiều bạn trẻ đến tham quan vườn

Nhiều bạn trẻ đến tham quan vườn

Vườn nho không chỉ thu hút sự quan tâm của giới trẻ ưa xê dịch cùng nhóm bạn đến tham quan, mà còn là gia đình cùng nhau đi tham quan, bố mẹ dắt theo con cái , những cặp tình nhân…. Chú Thông chia sẻ, hàng ngày vườn nho tiếp lượng khách trung bình từ 500 – 1000 người đến tham quan.

Mới đây, Suni Hạ Linh và ba chàng trai nhóm Monstar đã có những trải nghiệm thú vị tại vườn nho rừng trong chương trình Việt Nam tươi đẹp.

Suni Hạ Linh và ba chàng trai nhóm Monstar thi hái nho

Suni Hạ Linh và ba chàng trai nhóm Monstar thi hái nho

Những chàng trai cô gái thành thị đã có dịp trải nghiệm việc hái nho tại vườn. Ba thành viên trong nhóm Monstar còn được tự tay tham gia vào các khâu chế biến rượu nho để chiêu đãi Suni Hạ Linh khi thua cuộc trong thử thách hái nho mà chương trình đưa ra.

Cùng xem hành trình của cô gái xinh đẹp và ba chàng trai khám phá Tây Ninh tại video dưới đây nhé.

Khép lại chuyến đi khám phá nhiều điều thú vị tại vườn nho rừng Tây Ninh, chắc chắn bạn sẽ càng yêu mến thêm vùng đất yên bình và giản dị này. Thật tuyệt vời khi vừa được tham quan trải nghiệm không gian vườn nho thực thụ, vừa có thể mang những đặc sản làm từ loại quả kì diệu này về làm quà hay tự mình thưởng thức. Đừng quên note ngay địa điểm này vào danh sách “Những nơi nên đến cho dịp cuối năm” cùng hội bạn thân hay xê dịch cùng người thương của mình nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng về chuyến trải nghiệm nhiều niềm vui này đấy! 

du lịch sinh tháimột loại quả quý hiếmnho rừng tây ninhTây NinhVườn nho rừngvườn nho rừng độc đáo
 Gọi Ngay