0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Viện-sinh-học-tây-nguyên-100-x-75Đà Lạt không chỉ gắn với các hành trình du lịch nghỉ dưỡng, còn là điểm đến để khám phá nhiều giá trị khác của vùng đất Tây nguyên có nhiều sắc thái rất riêng của mình. Một trong những điểm đến giúp du khách tìm thấy sự khác biệt đặc trưng này chính là Phân viện Sinh học Tây nguyên Đà Lạt.

Điểm nhấn độc đáo từ kiến trúc của Phân viện Sinh học

Thực hiện một lịch trình du lịch Đà Lạt, có đến thăm Viện sinh học Tây nguyên, điều trước tiên ấn tượng đến khách tham quan là kiến trúc khá độc đáo của Viện sinh học Tây nguyên. Vị trí nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm lộng gió, cách trung tâm thành phố Đà Lạt trên dưới 10 cây số, Viện sinh học Tây nguyên có một không gian đẹp nhẹ nhàng bao quanh. Nổi bật trong không gian này, tòa nhà có kiến trúc mang điểm nhấn là đá tạo vẻ trầm ngâm khiến cho bất cứ ai đến thăm cũng cảm thấy ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mang phong cách kiến trúc đậm nét châu Âu, bề mặt tòa nhà vuông vức, chỉ nhấn nhá bằng đá lát ốp thoạt nhìn trông có vẻ khô cứng, song quan sát kỹ, du khách sẽ thấy sự hài hòa mềm mại, vẻ cổ kính thêm nổi bật, bởi không gian đẹp nhẹ nhàng chung quanh.

phan vien sinh hoc đà lạt

phan vien sinh hoc đà lạt

Hệ thống các phòng trưng bày giá trị bên trong tòa nhà

Vào đến bên trong Phân viện Sinh học, du khách có dịp khám phá những phòng trưng bày có thiết kế đơn giản nhưng ấm áp khác hẳn với vẻ lạnh trầm bên ngoài. Phân viện Sinh học có 6 phòng trưng bày gồm Phòng bảo tàng, Công nghệ thực vật, Công nghệ vi sinh, Hóa hợp chất thiên nhiên, Sinh học phân tử, Tài nguyên thực vật. Các phòng lưu trữ trưng bày bộ sưu tập phong phú về hệ động vật gồm nhiều bộ, lớp từ bộ linh trưởng, gặm nhấm, bò sát, đến các loài thú quý hiếm, các lớp chim, côn trùng. Bên cạnh đó, hệ thực vật được trưng bày có đến hơn 1000 loài nổi bật có nhiều cây cảnh và các loại lan quý hiếm như Hài Đỏ, Tuyết Ngọc,…Thêm một điểm thú vị trong bộ sưu tập thực vật là bộ mẫu nấm đến hơn 200 loài từ các khu vực rừng thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

phan vien sinh hoc đà lạt

phan vien sinh hoc đà lạt

Viện sinh học Tây nguyên và những chức năng đặc biệt

So với những tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm chỉ tập trung nghỉ dưỡng, tour có tham quan Viện sinh học Tây nguyên sẽ còn mang lại cho du khách cơ hội biết thêm nhiều điều về chức năng của phân viện này. Nơi đây không đơn thuần chỉ là nơi trưng bày như một bảo tàng, còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực về hóa sinh, môi trường cho xã hội. Đây cũng là nơi nghiên cứu về công nghệ gen, vi sinh, các hoạt chất sinh học phục vụ cho sản xuất dược liệu, mỹ phẩm và nông nghiệp. Bên cạnh đó, Viện sinh học Tây nguyên cũng là địa điểm tiêu biểu phổ biến những kiến thức về thiên nhiên và môi trường, đảm nhiệm một phần quan trọng về việc tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống được mỗi ngày tốt đẹp hơn.

phan vien sinh hoc đà lạt

phan vien sinh hoc đà lạt

Thông điệp bảo vệ thiên nhiên và môi trường từ Viện sinh học Tây nguyên

Có thể nói, đến thăm Viện sinh học Tây nguyên, du khách không chỉ tham quan một công trình kiến trúc độc đáo của Đà Lạt, hay xem qua bộ sưu tập giá trị về hệ động thực vật giàu có được trưng bày ở đây. Ghé lại Viện sinh học Tây nguyên, một giá trị khác mà hết thảy mọi du khách nhận được từ đây là thông điệp về việc gìn giữ môi trường sống và tài sản thiên nhiên mà chúng ta đang được sở hữu. Chính ý thức bảo vệ thiên nhiên qua hiểu biết có được từ việc tham quan này là một phần giá trị lớn lao, mà điểm đến đặc biệt như Phân viện sinh học này mang lại cho du khách.

Tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm hiện nay có nhiều hành trình phong phú với các điểm dừng chân tham quan khác nhau. Với du khách yêu thích cảnh quan thiên nhiên, đã có các khu du lịch sinh thái, vườn hoa làng rau để ghé lại. Với du khách thích sự náo nhiệt vui tươi đã có chợ sầm uất, vườn hoa đông đúc. Còn những ai thích tìm những giá trị khác biệt khác nơi phố núi, thì chắc hẳn Viện sinh học Tây nguyên là điểm đến rất phù hợp để tham quan khám phá.

 

 Gọi Ngay