Đặt Tour: 0902 107 107

Hành hương về Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Có dịp đi du lịch Kon Tum, thể nào du khách có cơ hội nghe kể về Tượng Đức Mẹ Măng Đen. Tượng Đức Mẹ Măng Đen nằm ở thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum. Đây là bức tượng nổi tiếng huyền bí, linh thiêng, là một di tích hành hương với nhiều người Công giáo.


tuong-duc-me-mang-den

Tượng Đức Mẹ Măng Đen

Về Kon Tum, ghé thăm thôn Măng Đen điểm du lịch Kon Tum nổi tiếng, hầu như không khi nào thiếu được câu chuyện về Tượng Đức Mẹ Măng Đen. Tượng Đức Mẹ Măng Đen vốn là bức tượng được tạc theo tượng Đức Mẹ Fatima, được linh mục Tôma Lê Thành Ánh tặng cho vùng đất này. Tượng được dựng lên trên một trụ đài vào năm 1971. Trải qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, đặc biệt là năm 1974 khi tiền đồn Măng Đen bị thu phục, tượng Đức Mẹ Măng Đen bị hư hỏng và bị lãng quên trong rừng sâu một thời gian khá dài. Mãi đến những năm đầu 1980 người dân ở đây mới tìm thấy bức tượng và bảo tồn. Nhưng đến năm 1987 thì bức tượng bỗng mất đầu và đôi tay.

Đến năm 2002, khi mở tuyến quốc lộ 24 thì bản thiết kế cho thấy tuyến đường này đi qua vị trí đặt bức tượng. Vì lòng tín ngưỡng tôn giáo, những người kĩ sư đã thiết kế lại để tránh xâm hại tới khu vực Tượng Đức Mẹ. Đồng thời một số người theo Công giáo đã bỏ công phục chế lại phần đầu và đôi tay, phần đầu được phục dựng lại tuy không còn giống bức tượng Đức Mẹ Fatima cũ, và mang hình ảnh người phụ nữ Tây Nguyên nhiều hơn. Điều kì lạ là phần đầu của bức tượng được phục dựng hoàn toàn nhưng đôi tay thì thì khi gắn lên là bị rơi xuống, không thể nào phục dựng được. Vì thế tượng vẫn cụt tay cho đến hiện tại.

Tượng Đức Mẹ Măng Đen được làm bằng bê tông cốt thép, cao chừng 1 mét. Toàn bộ tượng được nâng đỡ bằng một bệ xi măng đá cuội. Không gian xung quanh tượng Đức Mẹ Măng Đen được trồng nhiều hoa, dựng nhiều ghế đá, nhiều tấm biển tạ ơn Đức Mẹ mang thêm vẻ linh thiêng.

Ngày nay, Tượng Đức Mẹ Măng Đen trở thành điểm hành hương của nhiều người Công giáo. Bên cạnh đó, nhiều người không theo đạo cũng tìm đến Đức Mẹ cầu lộc, con cái…Đặc biệt là ngày 9 tháng 12 hằng năm trở thành ngày Ngày Hành hương Đức Mẹ Măng Đen của Giáo Phận Kon Tum. Điều này đã khiến cho Măng Đen thêm phần lôi cuốn du khách đi du lịch về thăm. Khách thăm Măng Đen vì nơi đây có cảnh quan trong lành, thăm Mang Đen để nghe những câu chuyện mang tính tâm linh đầy xúc động, gắn với Tượng Đức Mẹ Măng Đen nổi tiếng linh thiêng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook