Trại rắn Đồng Tâm – “Vương quốc độc xà” tại thành phố Mỹ Tho

trai-ran-dong-tam-3Dẫu có nhiều du khách thích đến tham quan phong cảnh thiên nhiên hữu tình mang đậm dấu ấn của vùng quê miền Tây sông nước, nhưng điểm xuyết trong chuỗi cảm xúc là sự ly kỳ, bí ẩn thì lại càng thêm phần thú vị hơn đối với nhiều người. Có thể nói, một trong những điểm tham quan du lịch Tiền Giang Mỹ Tho có thể thỏa những mong muốn này của du khách là Trại rắn Đồng Tâm.

trai-ran-dong-tam-2

Trại rắn Đồng Tâm

Nếu đã có dịp đi tour du lịch trong nước khá nhiều, thì bạn sẽ thấy một điều, điểm đến trại rắn Đồng Tâm - một “vương quốc độc xà” không phải dễ tìm. Trại rắn Đồng Tâm nằm cách thành phố Mỹ Tho khoảng chừng 9km, được xây dựng trên một vùng đất đầy mìn, in hằn nhiều vết tích của chiến tranh chống Mỹ. Một vùng diện tích 12 ha nuôi dưỡng hầu hết các loại rắn quý từ hổ mang chúa – được ghi vào trong danh sách đỏ đến hổ mang đất, rắn hổ mèo, rắn lục đồ… Trong đó rắn hổ mang chúa là loài gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho biết bao du khách đến thăm quan. Bạn cứ tưởng tượng xem, một con rắn với chiều dài gần đến 4 mét nằm khoanh tròn, lâu lâu chốc chốc cái đầu như muốn khẳng định vị thế của mình, rồi chực như xông thẳng vào bạn. Chắc hẳn một chút ớn lạnh, sợ hãi sẽ lan tỏa trong dòng cảm xúc của bạn.

Những hình ảnh thú vị sẽ đập vào mắt bạn, đó là các chú rắn với đủ các sắc màu uốn lượn càng khiến bạn chiêm ngưỡng với sự tôn sùng bất chấp những cảm xúc sợ sệt lấn át. Không những là nơi tham quan đơn thuần mà trại rắn Đồng Tâm ra đời cùng với mục đích nhân đạo, cứu chữa bệnh cho mọi người, song song với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, nuôi trồng, bảo tồn các loại rắn quý nhằm chế thuốc y học cho người dân. Trại rắn có hơn 100 rắn hổ chúa bố mẹ và 100 rắn hổ chúa con. Cùng với trọng lượng và kích cỡ khổng lồ khoảng 12 kg, rắn hổ chúa luôn xứng đáng là loài vật đứng đầu trong tất cả các loài rắn được nuôi dưỡng tại đây.

trai-ran-dong-tam

Rắn nuôi ở Trại rắn Đồng Tâm

Ghé lại Trại rắn Đồng Tâm, bạn còn có thể đến thăm bảo tàng Đồng Tâm độc đáo. Đây là bảo tàng rắn đầu tiên của Việt Nam, nơi bạn có thể khám phá bao điều thú vị về từng loại rắn, bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích để phân biệt đâu là rắn có độc, không độc nhằm phòng tránh các hiểm họa, hoặc trang bị cho bản thân cách phòng ngừa tự cấp cứu khi bị rắn cắn.

Một điều rất thú vị nữa là, nếu bạn đã từng trầm trồ trước các cảnh quay chân thực, ấn tượng trong từng thước phim “Đất Phương Nam” thì khi thực hiện tour du lịch Tiền Giang Mỹ Tho có ghé đến thăm trại rắn Đồng Tâm, bạn sẽ thấy nét chân thực của phim và hiện thực mà mình có dịp để so sánh. So sánh để nhận ra rằng, Trại rắn Đồng Tâm xứng đáng là một điểm đến tham quan độc đáo trong chuyến hành trình du lịch Mỹ Tho, cũng như khám phá miền Tây sông nước rất thi vị của mình.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018