Đặt Tour: 0902 107 107

Toà nhà chọc trời Empire State ở New York, Mỹ

Hầu như tất cả các tour Mỹ ghé qua thành phố phồn hoa bậc nhất thế giới - New York, đều có lịch trình tham quan toà nhà nổi tiếng Empire State. Đây từng là toà nhà cao nhất thế giới trong suốt 40 năm, cho đến năm 1972, và là niềm tự hào của người dân Mỹ. Du khách tham quan Empire State có thể từ tầng thứ 86, với độ cao 320m, thoả sức nhìn ngắm toàn cảnh thành phố New York xinh đẹp một cách kiêu kỳ, và chắc chắn đây sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến đi của bạn.

Empire State từ lâu đã là điểm du lịch ở Mỹ nổi tiếng và rất thu hút du khách và mỗi năm chào đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. Tòa nhà chọc trời Empire State có tổng chiều cao 443 m, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Art Deco hiện đại, mô phỏng theo hình dáng của một cây bút chì.


empire-state

Empire State


Empire State có tổng cộng 102 tầng, trong đó 85 tầng là khu thương mại, tầng thứ 86 là đài quan sát ngoài trời và 16 tầng còn lại phục vụ cho hệ thống chiếu sáng. Công trình vĩ đại này được xây dựng trong thời gian ngắn kỷ lục – 16 tháng, ngay tại thời điểm nền kinh tế Mỹ bị suy thoái trầm trọng. Do đó Empire State được coi là cột mốc ý nghĩa và là một biểu tượng của sức mạnh tài chính, trái tim của cả thành phố New York. Toà nhà được Tổng Thống Herbert Hoover tuyên bố khai trương chào đón khách tham quan vào ngày 01/05/1931.

Empire State đặc biệt quyến rũ khi được nhìn ngắm từ xa vào ban đêm, bởi hệ thống đèn chiếu sáng của toà nhà biến chuyển liên tục, kéo dài đến tận 2 giờ sáng. Hệ thống đèn này chỉ tạm tắt vào mùa xuân và mùa thu, khi các đàn chim bắt đầu di trú. Toà nhà Empire State là công trình đứng đầu danh sách các công trình kiến trúc đẹp nhất nước Mỹ do người dân Mỹ bình chọn. Đã nhiều năm trôi qua, đã có rất nhiều công trình đồ sộ ấn tượng khác được xây dựng nên, song với người Mỹ nói riêng và cư dân thế giới nói chung vẫn dành cho Empire State những tình cảm đặc biệt, bởi nó luôn tạo cho người ta một cảm xúc mãnh liệt, cùng những khoảnh khắc không thể quên trước vẻ đẹp ngoạn mục của quang cảnh chung quanh quan sát từ nó, cũng như vẻ đẹp của chính tòa nhà này.

Các công ty du lịch khi đưa đoàn khách kham quan nước Mỹ chắc chắn sẽ không quên giới thiệu về ý nghĩa, cũng như nét đẹp của toà nhà Empire State. Một hành trình tham quan “nóc nhà thế giới” này với nhiều khoảnh khắc tuyệt vời đầy ấn tượng hẳn sẽ để lại cho du khách nhiều cảm xúc khó lòng quên được.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa Mỹ

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook