Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố Đà Lạt thu vào mắt bạn từ Đồi Robin  

Bạn có thích cảm giác mạo hiểm với độ cao hay không? Thế thì tour du lịch về thành phố Đà Lạt sắp tới, bạn hãy thử một lần đến Đồi Robin trải nghiệm đi nhé! Với sự hoành tráng của cáp treo, ngồi trong cabin trông ra, cả thành phố Đà Lạt mộng mơ sẽ thu vào mắt bạn. Ngắm Đà Lạt từ trên cao, cảm giác choáng ngợp sẽ bao phủ tâm hồn bạn, cảm giác tuyệt vời ấy chắc chắn bỏ qua bạn sẽ tiếc nuối vô cùng. 

Hiện nay bạn không quá khó để tìm đặt vé cho một  tour Đà Lạt giá rẻ. Bạn cũng có thể thoải mái chọn thời gian để đến Đà Lạt, nếu có nhiều thời gian bạn có thể chọn các tour du lịch dài ngày. Ở những tour dài ngày, bạn có cơ hội để thấy rõ những điểm lý thú khác biệt của việc tham quan thành phố bình thường và khi đi cáp treo. Ngay cả việc ngắm hay thăm cảnh quan ở khu vực Đồi Robin cũng thế.

Hành trình đến với cảnh đẹp Đồi Robin

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, tour Đà Lạt 2 ngày 1 đêm là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hành trình này dù ngắn ngày, bạn vẫn có dư thời gian để cảm nhận Đà Lạt với góc cạnh đẹp khác từ khu vực Đồi Robin, nhất là qua cáp treo. Thực hiện chuyến đi này, bạn cũng sẽ dễ dàng tạt chân qua Thiền viện Trúc Lâm để thắp một nén hương cầu bái, vừa vãn cảnh trong không gian yên bình tĩnh tại. Địa điểm Đồi Robin khá dễ dàng để hỏi thăm đường. Hướng dẫn viên du lịch hay người bản xứ sẽ chỉ cho bạn địa chỉ  gần Bến xe Liên tỉnh, đầu đèo Prenn là bạn sẽ đứng ngay trên ngọn Đồi Robin.

cap-treo-da-lat-54324973a77ba

Bạn có thể lên đồi Robin bằng cáp treo.

Đồi Robin nơi ngắm nhìn thành phố từ trên cao thật tuyệt vời

Đồi Robin còn có tên gọi khác là đồi Cáp Treo Đà Lạt. Trước năm 1975 khu vực đồi Robin hiện nay là nơi lắp đặt hệ thống Pháo phòng thủ của quân đội miền Nam. Đến sau ngày giải phóng, khu Đồi Robin này được địa phương quy hoạch để xây dựng làm công trình ngắm cảnh, thưởng ngoạn thành phố Đà Lạt từ trên cao, phục vụ khách tham quan. Đồi Robin nằm ngay đầu đèo Prenn. Ngọn đồi này có một vị trí thuận lợi và tầm nhìn rất tuyệt vời. Từ đây, bạn dễ dàng phóng tầm mắt ra xung quanh, bao quát cả thành phố yên bình.

cap-treo-5

Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh Đà Lạt bao quát từ trên cáp treo.

Toàn cảnh thành phố Đà Lạt nhìn từ đồi Robin bạn sẽ nhìn thía xa xa là tháp truyền hình, nó được mệnh danh như là tháp Eiffel của Đà Lạt. Đồi Robin là nơi bắt đầu tuyến cáp treo dài hơn 2000 m đến Thiền Viện Trúc Lâm. Nơi đây là nhà Ga cáp treo, cũng là một địa điểm tham quan, du lịch ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao. Công trình Đồi Robin đến Thiền Viện Trúc Lâm được công ty Doppelmayr của Áo lắp đặt theo công nghệ hiện đại nhất của Châu Âu ở thời điểm nó được xây dựng.

ngan-thong-nhin-tu-cap-treo

Ngắm nhìn rừng thông xanh mướt, reo trong gió là sở thích của nhiều du khách khi ngồi trên cáp treo.

Nhìn từ trên cabin xuống bên dưới bạn sẽ trông thấy vẻ đẹp hùng vĩ của những rặng thông xanh thẫm. Thiên nhiên hoa lệ, hùng vĩ của Đà Lạt trong giây phút ấy khiến bạn sẽ nhớ hoài. Cáp treo sẽ di chuyển từ độ cao hơn 1500m ở đồi Robin xuống một ngọn đồi thấp hơn khoảng 1200m. Vì thế, toàn cảnh cáp treo bạn vừa ngaắm được là sự hoành tráng của Đồi Robin lẫn không gian bao quanh, như thu hết vào tầm mắt bạn.

Chiêm ngưỡng Đồi Robin – vẻ đẹp không nói thành lời

Với kỹ thuật hiện đại, cáp treo Đồi Robin nhanh chóng trở thành nơi mang lại trải nghiệm tuyệt vời và không thể bỏ qua cho những ai đặt chân đến Đà Lạt. Không chỉ ngắm Đồi Robin  mà từ trên cao nhìn xuống, toàn bộ hồ Tuyền Lâm như ẩn hiện bảng lảng giữa mây trời Đà Lạt. Ở độ cao như thế hồ Tuyền Lâm hiện ra lấp lánh như khối pha lê thủy tinh độc đáo. Vẻ đẹp của những hàng thông in bóng nơi mặt nước biếc trong của hồ khiến du khách không khỏi ấn tượng. Sự hòa quyện của vẻ đẹp mây trời thiên nhiên và mặt hồ cho bạn cảm giác thanh mát và trong trẻo, như đẩy lùi và xóa tan tất cả khói bụi mà bạn đã vương phải trước đó.

28751715

Giữa thiên nhiên hùng vĩ, hồ Tuyền Lâm lung linh như một bức tranh.

Chưa hết, từ khu vực Đồi Robin, khi tầm mắt bạn sẽ mở rộng hơn, ngọn núi Voi hùng vĩ đứng vững chắc giữa nơi phía Nam thành phố cũng xuất hiện trong tầm ngắm. Ngọn núi Voi như ẩn hiện trong lớp sương bồng bềnh của phố núi, đọng chút thơ nhưng không mờ vẻ hùng vỹ vốn có.

Nhìn từ Đồi Robin, vẻ đẹp hùng vĩ của thành phố Đà Lạt hiện lên xinh đẹp khó nói thành lời – với nhiều du khách là như thế. Và bạn thấy sao khi mùa hè này cùng với người thân hay bè bạn, đặt ngay 1 vé trong tour du lịch Đà Lạt ngắn ngày, để tham quan thành phố ngàn thông, thu nhận những cảm xúc tuyệt vời, khi ngắm một bức tranh đẹp của Đà Lạt từ Đồi Robin.

Vĩnh Thụy

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook