Đặt Tour: 0902 107 107

Thắng cảnh sông Dinh Lagi, Bình Thuận

Sông Dinh La Gi Bình Thuận - thường được đề cập nhiều trong hành trình khám phá du lịch Phan Thiết Bình Thuận có gắn với thắng cảnh Đập Đá Dựng nổi tiếng hay những chuyến đi hành hương về thăm Dinh Thầy Thím tấp nập mùa lễ hội.

Trong danh sách các địa điểm tham quan Phan Thiết Bình Thuận, cảnh quan Sông Dinh La Gi Bình Thuận không nổi tiếng như thắng cảnh Đập Đá Dựng hay Dinh Thầy Thím dù không gian nơi này khá thơ mộng, đẹp đơn sơ nhưng hết sức lôi cuốn. Khởi nguồn từ cao nguyên Di Linh chảy qua Hàm Tân trước khi đổ ra biển La Gi rộng lớn, dòng sông Dinh La Gi luôn chở nặng phù sa, cùng đôi bờ vắng lặng, được xem là bức tranh phong cảnh hữu tình nên thơ đến mê đắm. Trong bức tranh ấy có những cánh đồng lúa xanh mướt tươi tốt bởi phù sa của sông bồi đắp, những ghềnh đá kỳ thú có dòng nước mát trong chảy qua khe róc rách ngày đêm. Thỉnh thoảng trên dòng chảy của sông là cồn cát trắng ẩn hiện như điểm xuyết thêm vẻ đẹp đầy chất thơ của con sông này. Không chỉ là bức tranh phong cảnh hữu tình, sông Dinh La Gi Bình Thuận có vị trí khá quan trọng trong đời sống thường nhật của người dân La Gi. Nguồn nước của con sông này làm cho cây trái thêm xanh tốt và sinh nhiều hoa trái. Trong lòng sông là nguồn thủy sản khá dồi dào, quanh năm trên sông không khi nào thiếu vắng những ghe thuyền tấp nập đánh bắt cá tôm. Thời gian trôi qua như thế nào, những thăng trầm La Gi trải qua ra sao đều có dòng sông Dinh chứng kiến. Dòng sông ấy cứ âm thầm mải miết xuôi dòng nặng trĩu phù sa và thủy sản, lặng lẽ góp phần làm vùng đất La Gi Bình Thuận trở nên ngày một giàu hơn và đẹp hơn.

Ngày nay, các công ty tổ chức tour du lịch luôn biết tận dụng những quà tặng tuyệt vời của thiên nhiên, để làm phong phú hành trình khám phá và mang đến cho du khách nhiều cơ hội để thưởng ngoạn hơn. Chính vì thế, không chỉ thắng cảnh Đập Đá Dựng mà cảnh quan Sông Dinh La Gi Bình Thuận trong tương lai gần cũng trở nên phổ biến như Dinh Thầy Thím – nơi thu hút bao lượt du khách tìm đến tham quan hàng năm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook