Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm quan Bảo tàng Ninh Thuận tại biển Ninh Chữ

Trong các địa điểm tham quan Ninh Chữ, Bảo tàng Ninh Thuận là một trong những điểm đến mà khá nhiều du khách muốn ghé thăm, để tận mắt chiêm ngưỡng bảo tàng lịch sử đầu tiên của Ninh Thuận. 

Được xây dựng từ năm 2007, Bảo tàng Ninh Thuận có khuôn viên 32.000m2 và 4 tầng, nằm trong quần thể kiến trúc quảng trường tượng đài 16.4 của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Bảo tàng có đến hơn 3.000 hiện vật gồm các loại hiện vật, ấn phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ như trống báo động của đồng bào Raglay trong thời kỳ chống Mỹ, các hiện vật trong thời kỳ chống Mỹ, các ấn phẩm báo chí cách mạng…Được đưa vào sử dụng năm 2012 nhưng trong các tour du lịch Ninh Chữ 3 ngày 2 đêm thường tổ chức cho du khách, điểm tham quan này không được nhắc đến khiến du khách không khỏi thắc mắc. Có những giải thích cho rằng, do sự quy hoạch tổng thể khu vực 16.4 nên có nhiều việc đã ảnh hưởng đến việc mở cửa bảo tàng bình thường, để du khách có thể đến tham quan vào bất kỳ thời gian nào. Bên cạnh đó, với cơ sở hạ tầng đầu tư lên tới 40 tỉ đồng, Bảo tàng Ninh Thuận hãy còn phải đầu tư thêm khá nhiều về trang thiết bị để trưng bày, lưu giữ và bảo quản hiện vật một cách tốt nhất, mới có thể phục vụ du khách tham quan một cách thường xuyên.


bao-tang-ninh-thuan

Bảo tàng Ninh Thuận tại biển Ninh Chữ


Từ khi xây dựng, Bảo tàng Ninh Thuận trở thành điểm đến mà rất nhiều du khách mong đợi đến thăm. Sự mong đợi ấy hãy còn đó và hy vọng điểm đến này sớm hiện diện trong các chương trình du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận vào một ngày gần nhất để thỏa lòng du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook