Đền thờ Trần Hưng Đạo ở Tây Ninh

daonhonho1Có thể nói Trần Hưng Đạo là một trong bốn vị tướng kiệt xuất được nhân dân ca tụng, ngưỡng mộ do đó ở nhiều nơi trên khắp cả nước đã lập các đình, miếu để thờ tự, tưởng nhớ đến công lao của vị tướng vĩ đại của dân tộc. Có dịp đi du lịch Tây Ninh, du khách cũng sẽ có dịp ghé thăm đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo, mà người dân xứ này đã lập nên để thờ kính vị tướng tài đức này.

Đền thờ Trần Hưng Đạo được xem là một trong những điểm du lịch Tây Ninh mà du khách không nên bỏ lỡ một lần đến tham quan.

dao

Đền thờ Trần Hưng Đạo Tây Ninh

Được lập nên từ những năm 20 của thế kỷ XX, tại đền thờ cũng có những tập tục và lễ hội dân tộc được giữ gìn, bảo lưu rất tốt. Đền thờ Trần Hưng Đạo được dựng xây vào năm 1932 trong chùa Vạn An cũ, sau đó được xây dựng hoàn toàn mới vào năm 1958và được đặt trong khuôn viên tương đối rộng. Kiến trúc của đền thờ Trần Hưng Đạo được mô phỏng theo kiểu nhà ở Bắc Bộ. Tức là xây theo hình chữ “Đinh” với diện tích rộng 200 m2 có 3 dãy cửa liền nhau, bao gồm có 5 gian, tường gạch dựng ở 3 phía, có cửa gỗ, được lợp mái ngói. Ngay ở gian chính giữa trưng bày bức đại tự, câu đối. Còn ở phần trung tâm thờ tượng Trần Hưng Đạo và thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức tượng bằng đồng của Trần Hưng Đạo có chiều cao khoảng 1,70 mét được thợ đúc đồng Ngũ Xá đúc vào năm 1957. Bước ra ngoài sân, phía bên phải của đền là một nhà bảo tàng nhỏ có trưng bày các hiện vật có liên quan đến cuộc đời và những chiến công của ông. Đến năm 1941, vua Bảo Đại đã chính thức sắc phong. Và cho đến ngày hôm nay, ngôi đền được người dân chăm lo, bảo vệ, tu sửa. đền thờ Trần Hưng Đạo được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Ngày nay, nhiều người khi đi du lịch đến với Tây Ninh, ngoài những điểm đến du lịch phổ biến như núi Bà Đen, Tòa thánh Tây Ninh, Hồ nước Dầu Tiếng thì những điểm gợi về nguồn cội dân tộc hay tưởng nhớ công lao của các vị tướng như đền thờ Trần Hưng Đạo sẽ là điểm tham quan thú vị để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đôi khi thoang thoảng đâu đó là mùi nhang trầm bay trong không gian tĩnh lặng, cũng đủ để bạn phải lắng hồn mình lại hướng về nguồn cội dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Chi tiết lịch trình Đà Lạt 3N3Đ cực kì sang chảnh chỉ với 1tr350k

Đã đăng 14/09/2018