Đặt Tour: 0902 107 107

Thác 21 huyện Đạ Tẻh Lâm Đồng

thac-21-100-x75Tour du lịch Đà Lạt xưa nay chưa từng giảm sức hút với du khách xa gần, tuy nhiên với những người yêu thích những khoảng không gian mới lạ hơn, đang tìm đến những điểm đến mới quanh Đà Lạt. Trong những điểm đến mới này, có một số ngọn thác nằm ở huyện Đạ Tẻh như thác Đakala, thác Xuân Đài, Thác 21,…thuận tiện kết hợp trong hành trình khám phá Vườn Quốc Gia Cát Tiên, trước khi lên Đà Lạt.
 

thac-21-huyen-da-teh-lam-dong

Thac 21

Trong những địa điểm tham quan Đà Lạt, du khách có thể thấy có nhiều thác từ nổi tiếng vì được đầu tư kỹ phục vụ du lịch, đến hoang sơ vắng lặng giữa màu xanh mướt của núi rừng hùng vỹ. Tuy nhiên mỗi ngọn thác đều mang vẻ đẹp rất riêng không trộn lẫn. Thác ở Đạ Tẻh cũng thế, mỗi ngọn thác khi du khách đặt chân đến thăm, đều mang lại một cảm nhận mới mẻ, một cảm xúc rất khác biệt. Từng có khoảng thời gian, thác Đakala của Đạ Tẻh được rất nhiều người nhắc đến vì khu vực này được đưa vào dự án Khu du lịch Thác Đakala, được xem như một khu du lịch Dambri thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng, nếu được hoàn thành. Nằm cách thác Đakala khoảng trên dưới 1 cây số, Thác 21 còn được biết đến là Thác Xuân Thủy hay Thác Dây, có độ cao khoảng 30 m. Thác 21 có vị trí đặc biệt hơn Thác Đakala bởi nằm giữa hai khe núi, cũng có khoảng 6-7 tầng, tạo độ giật cấp cho dòng chảy ngày đêm trầm bổng âm thanh ồn ã. Du khách đã đến thăm Thác 21, đều đứng ngắm thác, cảm nhận làn hơi nước mát lạnh tung mình trong không gian trong trẻo, vui chơi nơi chân thác; còn việc chinh phục đỉnh thác, dường như chưa được nghe nói đến vì độ dốc và cây rừng bao bọc khá nguy hiểm.

thac-21-huyen-da-teh-lam-dong-2

Thac 21

So với Thác Đakala, Thác 21 có vẻ khiêm tốn hơn, song không vì thế mà kém phần hấp dẫn nhưng ai yêu suối thác sông hồ, thích cảm nhận hơi thở tinh khiết của thiên nhiên, lan tỏa từ những dòng thác đổ giữa rừng xanh như mái tóc dài thật đẹp của thiếu nữ 18. Người ta cho rằng, nếu dự án Khu du lịch Thác Đakala được hoàn thiện, hẳn nhiên Thác 21 cũng sẽ trở thành một đóng góp tích cực, để làm phong phú thêm những hành trình tour khám phá và thưởng ngoạn thác suối ở Đạ Tẻh.

Có thể với nhiều người, tự chọn một hành trình khám phá Đạ Tẻh, hẳn chưa phải là một ưu tiên. Song nếu có dịp thực hiện một chuyến đi đến với Vườn Quốc Gia Cát Tiên, sẽ rất thuận tiện để du khách dừng chân ghé lại Đạ Tẻh, dành thêm chút thời gian để đến thăm Thác 21, cảnh đẹp nguyên sơ ở đây là một món quà giá trị cho bất cứ ai, nhất là những người nặng lòng với thiên nhiên thác suối.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook