Chinh phục suối Ba Hồ, thắng cảnh du lịch gần Nha Trang

suoi-ba-ho-nha-trangSuối Ba Hồ nằm ở huyện Ninh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 25km về phía Bắc. Suối bắt nguồn từ đỉnh Hòn Son, trải dài xuống thôn Phú Hữu rồi kết thúc khi đổ ra đầm Nha Phu. Trên đường chảy xuống khỏi núi Hòn Son, dòng suối này phình lớn tại ba đoạn tạo thành ba hồ nước rất đẹp và đó cũng chính là  điều làm nên cái tên cho sòng suối này.

Với những ai nghĩ rằng những địa điểm du lịch Nha Trang chỉ có biển và biển thì sẽ phải suy nghĩ lại khi đến với suối Ba Hồ. Để tham quan trọn vẹn 3 hồ của dòng suối này yêu cầu các bạn tham gia chuyến hành trình không chỉ có mục đích là “tham quan” mà còn phải có “mạo hiểm khám phá”. Thật vậy, hầu hết khách du lịch chỉ dừng lại ở hồ 1, hồ 2 và hồ 3 bị ngăn trở bởi con đường trắc trở phía trước.

Ba hồ nước ở ba chổ dòng suối mở lòng nên chúng được liên kết với bằng dòng nước róc rách xuyên qua những kẻ đá, hành trình chinh phục đòi hỏi các bạn phải vượt qua những hòn đá trơn rêu, bám mình vào khe đá hẹp hay qua những cây cầu gỗ cheo leo. Chính yếu tố khó khăn mạo hiểm này đã khiến cho nơi này trở thành một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Và phần thưởng cho việc chinh phục những khó khăn này cũng không hề nhỏ tí nào, một cảm giác chinh phục, trải nghiệm bản thân, một cảm giác của người chiến thắng.

kayak-suoi-ba-ho-nha-trang

Chèo thuyền Kayak tại Suối Ba Hồ

Và cuối cùng là một số kinh nghiệm du lịch Nha Trang, cụ thể là suối Ba Hồ bạn nên nhớ khi lên kế hoạch chinh phục con suối tuyệt vời này. Đầu tiên là sức khỏe, nếu muốn tham quan cả hồ hai và hồ ba, yêu cầu phải trèo đèo lội suối thì tất nhiên bạn phải có một sức khỏe tương đối tốt. Thứ hai là bạn đồng hành, nhất là lần đầu tiên đi, một người bạn đồng hành cùng giúp sức cho nhau, làm người tâm tình dọc đường, hay đề phòng bất trắc gì đó… đi theo nhóm cũng rất tuyệt vời đúng không? Và cuối cùng là hành trang, nếu không có ý định cắm trại qua đêm thì các bạn hãy mang theo vật dụng gọn nhẹ, cần thiết thôi, tránh rườm ra và…dễ hư hỏng bởi nước hay va đập nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018