0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Tôi đã nghe nói nhiều về một bức tranh Đà Lạt muôn sắc hoa rực rỡ, về cái u buồn, cái thơ mộng và cả sự se lạnh trong không khí mù sương. Nhưng đặc biệt nhất đối với tôi chắc chắn vẫn là một Đà Lạt mờ ảo trong làn khói bánh căn, bánh tráng nướng,… Vô số những món ngon của Đà Lạt đã quyến rũ và làm tôi nhung nhớ như thế!

Food tour Đà Lạt, tại sao không?

Khi mà những bộn bề công việc trong cuộc sống làm ta mỏi mệt thì du lịch chính là cách tốt nhất để ta bình tâm, nạp thêm năng lượng. Vậy nhưng trong rất nhiều những điểm tham quan nổi tiếng biết đi đâu và biết trải nghiệm như thế nào? Đó là câu hỏi mà ta luôn tự hỏi mỗi khi có ý định đi du lịch. Đối với tôi Đà Lạt là nơi dù đến bao nhiêu lần vẫn không thể khám phá hết những điều thú vị. Tôi đã từng đi tour Đà Lạt 3 ngày, đi phượt Đà Lạt cùng đám bạn hay một mình lang thang giữa thành phố hoa. Tất cả đều mang đến những trải nghiệm đặc biệt riêng.

Đà Lạt với nhiều điều thú vị luôn hấp dẫn du khách

Đà Lạt với nhiều điều thú vị luôn hấp dẫn du khách

Nhưng thật là thiếu sót nếu không có một chuyến đi đơn thuần để thưởng thức hết những món ăn ngon ở Đà Lạt. Không chỉ có rất nhiều địa điểm đẹp tại Đà Lạt mà các món ngon ở đây cũng nhiều vô số. Tại sao lại không thực hiện ngay food tour Đà Lạt khi mà nơi đây vốn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon? Khi ý nghĩ đó vừa hiện lên trong đầu tôi đã quyết định đi Đà Lạt  ngay chỉ để “ăn”. Và chuyến đi thật sự đã cho tôi thêm một cái nhìn mới về Đà Lạt.

Chợ đêm Đà Lạt - nơi tuyệt vời cho khám phá ẩm thực

Chợ đêm Đà Lạt – nơi tuyệt vời cho khám phá ẩm thực

Điều gì làm cho ẩm thực Đà Lạt đặc biệt

Chẳng biết vì sao các món ngon Đà Lạt lại hấp dẫn tôi đến vậy. Có thể thấy các món ăn ở Đà Lạt khá phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác. Nhưng tại Đà Lạt nó lại có nét gì đó rất riêng. Ở Sài Gòn tôi cũng từng ăn bánh căn, bánh tráng nướng hay bánh mì xíu mại. Vậy mà không thể nào cảm nhận được đúng cái hương vị ăn tại Đà Lạt. Có phải chăng chính cái không khí, cái khung cảnh của “thành phố buồn” đã tạo nên sự đặc biệt cho các món ăn ở đây.

Những món ăn phổ biến nhưng tại Đà Lạt nó lại có nét đặc biệt riêng

Những món ăn phổ biến nhưng tại Đà Lạt nó lại có nét đặc biệt riêng

Chắc hẳn là vậy rồi! Cái cảm giác cầm trên tay miếng bánh tráng nướng nóng hổi giữa đêm Đà Lạt làm ta chỉ muốn cắn ngay miếng bánh ấy. Để rồi cái giòn giòn, dai dai của bánh như làm ấm cả trái tim ta. Rồi cả ly sữa đậu nành dường như cũng trở nên đậm đà, béo ngậy hơn giữa chợ Đà Lạt nhộn nhịp. Cái không khí se lạnh, khung cảnh mộng mơ, nhịp sống chậm rãi của người dân vô tình lại rất hài hòa với các món ăn đặc sản Đà Lạt. Chính điều này đã làm nên nét đặc biệt của ẩm thực Đà Lạt mà tôi không thể tìm được ở bất cứ đâu.

Cái không khí lành lạnh làm ly sữa đơn thuần cũng ấm áp và đậm đà hơn

Cái không khí lành lạnh làm ly sữa đơn thuần cũng ấm áp và đậm đà hơn

Ăn một lần thôi là nhớ trọn đời

Dành cả chuyến hành trình chỉ để thưởng thức ẩm thực Đà Lạt chắc nhiều người sẽ nói tôi rảnh rỗi. Thế nhưng với tôi chuyến hành trình ấy vẫn chưa đủ để tôi khám phá hết các món ngon ở đây. Bạn có thể vội vàng lên xe để đi đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Còn tôi lại thích lê la giữa thành phố để “quét sạch” đặc sản Đà Lạt. Tôi đói? Tôi tham ăn? Không đâu! Chỉ là tôi yêu cái cảm giác đặc biệt  mà từng món ngon Đà Lạt mang đến cho tôi.

Thú vị bên hàng bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng nổi tiếng Đà Lạt

Mờ ảo từ làn khói những xiên que nướng Đà Lạt thơm ngon

Mờ ảo từ làn khói những xiên que nướng Đà Lạt

Và những hàng bánh tráng nướng

Và những hàng bánh tráng nướng Đà Lạt thơm ngon

Đó là cảm giác bình yên khi ngồi góc quán nhỏ ăn đĩa xắp xắp, là được làm đứa trẻ con tung tăng với miếng bánh tráng nướng trên tay, là sự ấm áp bên tô súp cua nóng hổi cay cay. Và tôi yêu Đà Lạt như thế! Một Đà Lạt đúng nghĩa thiên đường ẩm thực.

Ấm áp bên tô súp cua Đà Lạt

Ấm áp bên tô súp cua Đà Lạt

Hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt dù đã khép lại nhưng những cung bậc cảm xúc thì vẫn vẹn nguyên. Đến trải nghiệm mới biết được không phải tự nhiên mà những món ngon của Đà Lạt luôn xuất hiện trên nhiều website du lịch. Hương vị thơm ngon của các món ăn đặc trưng cao nguyên đại ngàn chắc chắn sẽ làm xao xuyến trái tim bất kì ai “trót lỡ” thưởng thức. Food tour Đà Lạt – khám phá Đà Lạt theo một cách riêng sẽ cho bạn thêm yêu thành phố cao nguyên này!

bánh căn đà lạtbánh tráng nướng đá lạtchợ đà lạtmón ngon đà lạtsúp cua đà lạt
 Gọi Ngay