Đặt Tour: 0902 107 107

Ngôi nhà cổ 87 phố Mã Mây Hà Nội, vẻ đẹp trường tồn theo thời gian

ngoi-nha-co-87-pho-ma-may-ha-noiCũng giống như biết bao ngôi nhà cổ lâu năm khác ở phố cổ Hà Nội, ngôi nhà cổ 87 phố Mã Mây Hà Nội đến nay vẫn như còn nguyên vẹn cấu trúc, kết cấu của một căn nhà phố cổ từ thời xưa.

Khám phá các địa điểm du lịch Hà Nội tại Phố Cổ, bạn sẽ nhận ra phố Mã Mây không quá dài, chỉ chừng 300m đến 500m, nhưng theo nhiều ghi chép lại, đây là con phố có nhiều nhà cổ nhất Hà Nội. Nếu những con phố như Hàng Đào, Hàng Buồm, Hàng Đường là nơi bạn khám phá làng nghề buôn bán của đất kinh kì xưa thì phố Mã Mây tái hiện cho du khách tham quan rõ nét nhất về văn hóa và kiến trúc nhà của xứ kinh Bắc. Người ta nhắc tới Mã Mây là nhắc tới hình ảnh phố trong phố. Bởi Mã Mây là tên ghép của phố Hàng Mây và phố Hàng Mã. Nhiều người gọi Mã mây chính là khu phố cổ thu nhỉ của Hà Nội. Phố Mã Mây cũng giống như đặc tính mà người ngoài miêu tả về phố cổ Hà Nội, đường không thẳng tắp như bàn cờ mà uốn lượn theo những nếp nhà với vẻ rất riêng, rất độc đáo. Ngôi nhà cổ 87 phố Mã Mây là căn nhà được cho rằng có lịch sử lâu đời nhất ở Hà Nội. Chỉ cần dừng chân ngay trước cửa nhà thôi, bạn có thể cảm thấy nét giản dị mà tinh tế, mang đậm phong thái cổ kính nhưng rất quyến rũ của phố thị xa xưa. Nhà có kiến trúc dạng hình ống, mái lợp ngói đỏ. Nhà hẹp theo chiều ngang, bên trong được ngăn cách bởi nhiều lớp sân. Phía bên ngoài là cửa hàng, có sân nhỏ với giếng trời để có thể thu hút ánh sáng tự nhiên và nước mưa để sinh hoạt. Gian sau dùng để làm kho, sân trong cùng để làm bếp và một số khu phụ khác với không gian thoáng đãng, hợp lí. Từ tầng một lên đến tầng hai, bạn sẽ đi thang bộ. Tầng hai là nơi diến ra toàn bộ sinh hoạt của mọi người trong gia đình, có phòng khách, phòng ngủ, balcon trồng cây cảnh.

nha-co-87-pho-ma-may-ha-noi

Ngôi nhà cổ 87 phố Mã Mây Hà Nội

Dạo quanh các con phố cổ hay dừng chân tại phố Mã Mây thôi cũng khiến cho chi phí  tham quan trở thành du lịch Hà Nội giá rẻ. Tới căn nhà cổ 87 phố Mã Mây, không chỉ là đắm mình vào không gian xưa cũ của đất kinh kì mà còn được lắng nghe ca trù bằng những giọng ca ngọt ngào vào các buổi tối trong tuần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook