0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Nem nắm Giao ThủyKhi nói đến nem Hà Nội, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến hẳn đây sẽ là những món nem của riêng Hà Nội mới có. Một thực tế là, nem Hà Nội không chỉ có những món nem nguyên gốc do chính người Hà Nội chế biến, mà gồm nhiều loại nem khác nhau có nguồn gốc khác nhau, được quy tụ cùng những món nem của riêng Hà Nội, hình thành thế giới nem thật phong phú. Và trong thế giới nem này, nem nắm Giao Thủy cũng không thiếu phần.

Nem nắm Giao ThủyNem nắm Giao Thủy có nguồn gốc từ Nam Định, đặc sản của vùng Giao Thủy nằm gần cuối sông Hồng. Nem nắm có từ lâu đời và hẳn là đã theo chân người Giao Thủy Nam Định đến Hà Nội từ xưa, rồi trở thành một trong những món ngon ẩm thực Hà Nội có tuổi có tiếng, mà rất nhiều người yêu thích thưởng thức. Nem nắm Giao Thủy có một hành trình khá dài và được cho rằng từng nằm trong số những món ngon tiến Vua thuở trước. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, món nem nắm nổi tiếng cho đến bây giờ, không chỉ đơn thuần là ngon, mà còn biết đến rộng rãi nhờ “gốc gác” của nó. Nem nắm Giao Thủy được làm từ thịt heo, bì heo, có thính, có tỏi, các gia vị, đặc biệt phải có nước mắm Sa Châu và thịt heo phải là thị nạc mông thật ngon. Người ta thường nói, nem nắm Giao Thủy ngon không chỉ bởi nguồn nguyên liệu phải ngon, mà còn nhờ cách làm có bí quyết riêng và bí quyết đều là gia truyền, cho dù bạn có hỏi, cũng không dễ gì mà được giải đáp. Có lẽ cũng không cần thắc mắc nhiều về đặc điểm gia truyền và bí quyết, bởi đó cũng chính là một đặc trưng độc đáo, để làm tăng gia vị của món nem nắm rất ngon và rất nổi tiếng này. Thường những ai thích nem thính, hầu như đều quen với nem được bày ra đĩa, khi dùng thì có thể chấm nước mắm hoặc gói trong rau sống hay lá sung rồi thưởng thức. Với nem nắm Giao Thủy thì khác, nem khi làm xong chưa hẳn là đã xong, mà như cái tên gọi của nó, phải được nắm lại, vo tròn lại rồi bày trên đĩa có sẵn lá sung, lá đinh lăng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ từ từ gỡ nem, rồi thêm lá đinh lăng lá sung vào, thích đậm đà hơn thì chấm với nước mắm Sa Châu nguyên chất, hoặc thích nhẹ nhàng thì chấm với nước mắm Sa Châu đã pha chua ngọt, như thế mới gọi đúng là thưởng thức nem nắm Giao Thủy. Đây cũng là một đặc trưng, tạo nên sự thi vị tuyệt vời khi thưởng thức món nem này.

Du khách đi tour du lịch Hà Nội, muốn thử hương vị nem nắm Giao Thủy, thường chẳng gặp khó khăn gì khi tìm một địa chỉ phục vụ nem nắm ngon, vì món nem đặc sản Nam Định này ngày nay có mặt rất nhiều ở đất Hà Thành. Chính sự có mặt của nem nắm Giao Thủy, đã góp phần làm cho nem Hà Nội thêm nhiều phần hấp dẫn thực khách bốn phương. Món nem không chỉ làm thực khách thỏa lòng vì vị ngon không thay đổi, cũng không khác gì so với nem nắm ở chính quê hương của nó, mà còn mang lại cho thực khách những khoảnh khắc thú vị đáng nhớ về câu chuyện của một món nem “xa xứ”, nhưng lại rất gần gũi thân thuộc với đất Hà Nội này.

 Gọi Ngay