Đặt Tour: 0902 107 107

Đến Long An ghé thăm Làng nấu rượu Gò Đen nổi tiếng

Nhắc đên rượu Gò Đen có lẽ không ai không biết đến, bởi đây là mỹ tửu nổi tiếng có tuổi hằng trăm năm tại Gò Đen, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức. Bất cứ ai dù đã có dịp đi du lịch Long An hay chưa, hầu như đã đều có dịp nghe đến loại rượu này.

Dường như hương vị rượu Gò Đen đến với mọi người trước cả việc người ta biết đến Làng rượu Gò Đen là ở đâu và như thế nào. Cũng chính nhờ những chén rượu nồng với vị ngon đặc trưng, mà Làng nấu rượu Gò Đen mới trở thành một điểm đến du lịch Long An ẩn chứa nhiều lý thú, khiến bao du khách xa gần đều muốn có dịp đến tham quan một lần cho biết.


lang-ruou-go-den

Làng nấu rượu Gò Đen nổi tiếng


Nói đến cái cốt có từ trăm năm, có vẻ như gói gọn nhưng không nhiều người thực sự biết, trong hành trình dài đằng đẵng ấy, để thương hiệu rượu Gò Đen được như bây giờ, cũng là một hành trình đầy thăng trầm mà người dân Gò Đen gắn bó với nghề đã vượt qua. Sự vượt qua ấy khá âm thầm, âm thầm như thể điều hiển nhiên của thời cuộc. Và bất cứ ai ghé thăm Làng nấu rượu Gò Đen cũng đều có cơ hội được nghe kể qua câu chuyện thời cuộc đó. Thời mà, thực dân Pháp bắt bớ, những người dân Gò Đen phải nấu rượu chui, nấu xong thành phẩm thì còn phải nghĩ cách để giấu rượu. Trải qua những ngày tháng như thế, từng ngụm đượm cay nồng, đã ngon càng thêm ngon, đã cay càng thêm cay như thể, vị cay vị thơm vị ngon có thể khắc họa được cả một bức tranh của ký ức, dẫu thời gian đã qua từ rất lâu rồi.

Đến thời hiện tại, cứ những tưởng làng nấu rượu Gò Đen cứ thể mà thẳng tiến con đường dài để giữ vững thương hiệu của mình, ấy thế mà cũng phải trải qua chặng đường khúc khuỷu đôi chỗ, khi phải đấu tranh đến mấy năm, mới giữ được quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể cho thương hiệu rượu là tài sản chung của Gò Đen.

Nếu có dip đi tour du lịch về với Bến Lức- Long An, ghé làng nấu rượu Gò Đen nức tiếng, được nhấp chén rượu cay nồng nổi tiếng này, cùng nghe câu chuyện thời cuộc của thương hiệu rượu được mệnh danh là mỹ tửu của miền Nam, chắc chắn bạn sẽ thêm yêu quý làng nấu rượu này hơn cả một điểm đến du lịch thông thường. Cũng nhờ trải nghiệm ý nghĩa này, bạn sẽ nhận ra Rượu Gò Đen đã trở thành thương hiệu chinh phục được nhiều người, nức tiếng cả nước, thì đi kèm với thành quả đó, Làng nấu rượu Gò Đen cũng đã phải trải qua rất nhiều thử thách và thăng trầm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook