Đặt Tour: 0902 107 107

Lãng mạn mùa thu Hà Giang

Du lịch Hà Giang từ lâu đã trở thành hành trình được yêu thích của rất nhiều người. Ai cũng ao ước một lần đặt chân lên vùng đất địa đầu của Tổ quốc này, để khám phá Mã Pí Lèng huyền thoại, cổng trời Quản Bạ hư thực hay đắm mình trong những khung cảnh tuyệt vời khắp không gian. Nhưng đâu là thời điểm mà người ta yêu mến Hà Giang nhất? Đó chính là những ngày vào thu.

Mục lục
mua-thu-ha-giang

mùa thu Hà Giang

Mùa thu luôn là thởi điểm đẹp nhất cho những chuyến du lịch khám phá. Đó là những ngày thời tiết êm dịu, không quá nắng như ngày hạ hay quá lạnh như ngày đông. Những ngày mùa thu cảnh sắc ở Hà Giang cũng dần thay đổi, biến hóa thành nhiều sắc màu bắt mắt, từ những cung đường quanh co cho đến những mùa hoa, mùa lúa chín.

Điều đầu tiên phải nhớ đến ở Hà Giang những ngày mùa thu đó là mùa hoa tam giác mạch. Một loài hoa quá nổi tiếng ở vùng đất địa đầu này, thường bắt đầu nở từ những ngày cuối tháng 9. Thế nên, ta vẫn thường bắt gặp rất nhiều lữ khách tìm về những ngọn đồi tràn đầy sắc hồng lãng, những cung đường, và cả những thửa ruộng mênh mông một màu tam giác mạch. Tam giác mạch được xem là “đặc sản hoa” của vùng này, chỉ nở trong vòng một tháng, có màu tím phơn phớt rồi chuyển qua màu hồng nhạt về sau. Đến Hà Giang những ngày vào thu đây là điều tuyệt vời nhất đển khám phá những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng như: Đồng Văn, Sủng Là, Lũng Cú, Xíu Mần,…

Mùa thu cũng là mua mà những thửa ruộng ở Hà Giang vào kì chín rộ. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đứng trên ngọn đèo cao, phóng tầm mắt ra xa, phía dưới là những dãy ruộng bậc thang vàng một màu lúa chín. Cảnh đẹp của những ruộng bậc thang bất tận này đã được công dận di tích quốc gia, mà nổi bật là huyện Hoàng Su Phì.

Hà Giang mùa thu đồi núi cũng đổi thay màu, con người cũng hân hoan dễ mến. Con đường mùa thu lên Hà Giang uốn lượn giữa bao đồi núi, len qua những sườn đồi cây xanh đến mùa thay lá, sắc hồng đỏ tím như thực như mơ. Tiếp đó là hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải dài tít tắp, vàng rực in dưới nên trời xanh biêng biếc.

Dưới những ngày mua thu lãng mạn ở Hà Giang cũng đừng quên ghé công viên đá, ghé chợ nhấp chén rượu ngô, ăn bát thắng cố. Mùa thu chợt thấy điều gì cũng tuyệt đẹp. Bức tranh mùa thu Hà Giang đầy quyến rũ, luôn khiến du khách phải nao nao trong lòng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook