Đặt Tour: 0902 107 107

Khách sạn Thái Lan - Nét đẹp riêng trong kiến trúc của xứ sở Chùa Vàng

Khách sạn ở Thái Lan cũng như khách sạn của các nước có ngành du lịch khác phát triển ở Đông Nam Á rất đa dạng và phong phú, nhưng điểm đáng chú ý là kiến trúc xây dựng của đa số khách sạn ở đất nước này góp phần không nhỏ trong vẻ đẹp kiến trúc chung của xứ sở chùa vàng.

Quả vậy, với những ai đã từng đi tour du lịch Thái hay có những dịp tìm hiểu về hệ thống khách sạn Thái Lan, để chuẩn bị cho hành trình khám phá du ngoạn của mình, đều nhận thấy điều đó khá rõ. Tại Bangkok, các khách sạn nổi tiếng như The Perkey Hotel Pratunam tọa lạc tại 559 Ratcharaprarop Road, President Palace Hotel tọa lạc tại 18 Sukhumvit Soi 11, Khaosan Palace Hotel tọa lạc ở 139 Khao San Road,…đều là những đại diện tiêu biểu với cơ sở hạ tầng được chăm chút kỹ lưỡng, kiến trúc hiện đại nhưng khá nhẹ nhàng, nổi bật những không quá phô trương trong sự sầm uất của Bangkok.


khach-san-thai-lan

The Perkey Hotel Pratunam


Nếu như Bangkok là nơi phù hợp để thể hiện đẳng cấp và sang trọng, thì Pattaya và Phuket lại trở thành địa điểm để thể hiện sự khoáng đạt và phô trương nghệ thuật kiến trúc giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Hàng loạt các khách sạn nổi tiếng ở hai thành phố này như Hilton Hotel Pattaya, Twin Palms Resort Pattaya, Baan Laimai Beach Resort, Indigo Pearl Hotel,…đều mang những nét độc đáo và đặc trưng của riêng mình. Ở Hilton Hotel Pattaya, người ta có thể chạm đến sự sáng tạo đỉnh cao trong kiến trúc hiện đại, rất hài hòa với thiên nhiên.Khi lưu lại ở Twin Palms Resort hay Baan Laimai Beach Resort, hẳn nhiên sẽ là sự thoải mái, sự hòa quyện một cách tự nhiên không khoảng cách giữa quang cảnh và con người. Còn ở Indigo Pearl Hotel, sự phối màu khéo léo trong nội thất lại tạo nên sự ấm áp kỳ lạ.

Khác với tất cả các nơi như Bangkok, Phuket, Pattaya, thành phố Chiang Mai lại mang vẻ trầm ngâm hơn, chính vì thế khách sạn ở đây cũng đều thấp thoáng vẻ trầm ngâm đó. Hệ thống khách sạn ở thành phố này rất đa dạng gồm các khách sạn mang vẻ sang trọng hiện đại như Le Meridien Chiang Mai Hotel, Centara Duangtawan Hotel ,…đến các khách sạn có kiến trúc và phong cách gắn với nhiều yếu tố mang tính truyền thống như Dhara Dhevi Chiang Mai, The Castle Chiang Mai, Tamarind Village Hotel,…Dù mang dáng dấp hiện đại hay phong cách đậm nét truyền thống, các khách sạn này đều toát lên vẻ trầm tư bình lặng ẩn dưới sự đa dạng về kiến trúc, tinh tế về bày trí nội thất và hoàn hảo về dịch vụ. Đặc điểm tương đối khác biệt này có lẽ do chính văn hóa địa phương chi phối, khiến cho các công trình phục vụ lưu trú có hồn hơn và tạo nên những nét chấm phá đặc biệt cho vẻ đẹp chung của thành phố.

Trong các tour du lịch nước ngoài, có lẽ không phải du khách nào cũng thực sự quan tâm nhiều đến đặc điểm kiến trúc của khách sạn nơi mình lưu trú, dù rằng sự quan tâm ấy đôi khi thật hữu ích giúp khách hiểu thêm văn hóa địa phương hơn. Đến Thái Lan, nếu du khách lưu tâm về điều này sẽ thấy, mỗi khách sạn ở đây dù mang phong cách hiện đại hay cổ điển truyền thống, đều là một đường nét duyên dáng riêng biệt, có mối liên hệ mật thiết với văn hóa địa phương cũng như có vai trò nhất định trong bối cảnh kiến trúc nói chung của địa phương ấy, làm cho bức tranh toàn cảnh Thái Lan thêm quyến rũ bội phần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook