Hướng dẫn xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc không khó, nhưng việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết là cực kì mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Bài viết sau sẽ hướng dẫn xin visa Úc 1 cách chi tiết nhất, để bạn có cơ hội du lịch đến đất nước phát triển nhất thế giới này! Để việc xin visa du lịch Úc trở nên đơn giản hoá và dễ dàng, bạn có thể gọi qua Hotline: 0907 74 1358 để được tư vấn.

anh-chup-man-hinh-2018-05-15-luc-09-54-14-1

Hướng dẫn xin Visa du lịch Úc

Hướng dẫn các bước xin visa du lịch Úc

Xin visa du lịch Úc có 4 dạng:

  • Thị thực đi thăm Úc (Diện thị thực 600)
  • Thị thực làm việc tạm tời (Diện thị thực 400)
  • Thị thực quá cảnh (Diện thị thực 771)
  • Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ (Diện thị thực 462)

Đối với các bạn xin visa Úc theo diện du lịch hoặc thăm thân, công tác, tham gia các hoạt động giải trí ngắn hạn,.. thì nên xin theo diện thị thực 600. Theo kinh nghiệm thì không nên xin theo dạng thăm thân vì diện này dễ rớt. Sau đây là các bước hướng dẫn xin visa du lịch Úc theo diện thị thực 600.

photo-1515861461225-1488dfdaf0a8

Các bước hướng dẫn xin visa theo diện thị thực 600

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

Để hồ sơ đầy đủ và chi tiết hơn, bạn cần truy cập trang:

http://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/VisitorVisasVN.htm để download các mẫu đơn theo yêu cầu.

Bước 2: Điền vào 2 mẫu đơn bắt buộc

Bước 3: Các loại giấy tờ về thông tin cá nhân

- 1 tấm ảnh cỡ 04x06cm. Ảnh chụp  không quá 6 tháng

- Bản sao Giấy khai sinh có công chứng

- Bản sao Hộ chiếu có công chứng (bao gồm tất cả các trang có đóng dấu hải quan và có dãn nhán nhập cảnh/xuất cảnh). Mang theo Hộ chiếu gốc để có thể đối chứng

- Bản sao CMND có công chứng

- Bản sao Hộ khẩu có công chứng tất cả các trang

Bước 4: Các loại giấy tờ về tài chính

- Biên nhận sao kê ngân hàng 3 tháng gần đây nhất

- Bản sao sổ tiết kiệm có 7500USD trong tải khoản (mang theo cả bản gốc) và giấy xác nhận số dư ngân hàng (Anh-Việt).

- Sao kê thẻ tín dụng để chứng minh số dư hiện tại

- Bản sao các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (có công chứng)

- Bằng chứng thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản hoặc từ các nguồn đầu tư khác

Nếu bạn đang làm nhân viên cho một công ty không thuộc sở hữu của bạn, thì bạn cần cung cấp thêm:

- Thông tin chi tiết về công việc đang làm bao gồm:

  • + Chức danh trong công ty
  • + Lương
  • + Liên hệ công ty (địa chỉ, số điện thoại, tên liên hệ)

- Giấy phép xin nghỉ việc trong thời gian đi Úc

Lưu ý: Úc không yêu cầu tiếng Anh nên bạn không cần phải dịch những giấy tờ này sang tiếng Anh

Nếu bạn đang là chủ của doanh nghiệp thì cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

- Bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân cho năm trước đó (có công chứng)

Nếu là sinh viên trên 18 tuổi:

- Giấy xác nhận của nhà trường

Nếu dưới 18 tuổi và không có sự giám sát của bố hoặc mẹ hoặc cả 2 cần phải bổ sung thêm các loại giấy tờ:

- Bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi Úc ký bởi bố hoặc mẹ hoặc người giám sát hợp pháp nhưng không đi cùng.

(Giấy đồng ý nên liệt kê chi tiết: tên đương đơn, tên của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp được xác nhận bởi chính quyền địa phương)

- Quyết định toà án ở Úc hoặc Việt Nam cho phép đưa đương đơn ra khỏi quốc gia đang sinh sống

- Bản sao CMND của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp (có công chứng)

Nếu bạn đi Theo diện thăm thân nhân, vợ/chồng hoặc bạn bè ở Úc thì cần nộp:

- Bằng chứng mối quan hệ của bạn với người thân

- Thư mời của người thân mà bạn định thăm. Bằng chứng về tài chính của người thân đó

- Bản sao hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người thân (hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe,..)

Nếu bạn đi theo diện đi học trong thời gian 3 tháng hoăc ít hơn:

- Nộp biên nhận chi tiết về khoá học đã đăng ký

photo-1523829592801-9d3439f6077f

Úc hiện đang là đất nước phát triển nhất thế giới và đang được nhiều người quan tâm và tò mò muốn đến khám phá

Đối với Visa các nước như: Úc, Anh, Nhật, NewZealand thì bạn sẽ nộp qua VFS bao gồm web và địa chỉ:

Web: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/visitor_visa.html

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.

Tại TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94–96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1.

Nhận hồ sơ: 8:30am - 3pm thứ 2 đến thứ 6 (Chỉ tiếp khách theo cuộc hẹn & không tính ngày nghỉ)

Trả hồ sơ: 8:30am -5pm từ thứ 2 đến thứ 6 (Không tính ngày nghỉ)
Chúc bạn thành công!

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018