Hướng dẫn xin visa du lịch Na Uy tự túc đơn giản nhất

Na Uy được xem là thiên đường đáng sống nhất bởi vì tài nguyên thiên nhiên hùng vĩ đi kèm với chính sách phúc lợi, phát triển con người đứng đầu thế giới. Thêm vào đó, khí hậu ôn hoà và trong lành khiến cho Na Uy trở thành “mục tiêu” của nhiều du khách quốc tế, trong đó có cả du khách Việt Nam. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết xin visa du lịch Na Uy tự túc, giúp bạn dễ dàng du lịch ở đất nước thiên đường này!

norway

Hướng dẫn xin Visa du lịch Na Uy đơn giản nhất

Có thể bạn chưa biết

Na Uy là 1 trong những nước nằm trong khối Schengen. Đối với những công dân ngoài Liên Minh Châu Âu, thì chỉ cần xin dấu nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen là có thể tự do đi lại giữa các nuớc thành viên. Vì thế, nếu bạn đã xin visa du lịch Na Uy, thì bạn cũng có thể đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen. (Tuy nhiên vẫn phải mang theo hộ chiếu/passport)

Hiện tại khối Schengen bao gồm các thành viên: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

photo-1525642650051-4e79b2eecd7c

Na Uy là 1 trong những đất nước đáng sống nhất thế giới

Chuẩn bị hồ sơ/giấy tờ cần thiết xin visa du lịch Na Uy

1. Giấy tờ nhân thân

  • - Bản gốc hộ chiếu/passport (còn hiệu lực trên 06 tháng và có trang trống)
  • - Bản sao CMND, sổ hộ khẩu (có công chứng)
  • - 02 hình 4x6cm có phông nền trắng (chụp trong vòng 03 tháng)
  • - Giấy xác nhận đã đăng ký kết hôn/ly hôn/độc thân (có công chứng)
  • - Bảo hiểm y tế du lịch cho tất cả thời gian lưu trú tại Na Uy có hạn mức tối thiểu 30.000 EUR

2. Giấy tờ chứng minh nghề nghiêp

a. Nếu là cán bộ, công nhân viên

- Bản sao hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương

- Bảng lương 03 tháng gần đây nhất

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có chữ kí của chủ quản công ty

b. Nếu là chủ doanh nghiệp

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh danh

- Bản gốc giấy bàn giao công việc khi đi du lịch

- Bản sao giấy đóng thuế

c. Nếu là học sinh, sinh viên

- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có chữ kí của hiệu trưởng

d. Nếu là người đã nghỉ hưu

- Quyết định nghỉ hưu

- Sổ lương hưu

- Thẻ hưu trí

Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải có bản dịch tiếng Anh.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

- Bản sao sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng có trên 300 triệu (càng nhiều tiền trong tài khoản thì khả năng đậu visa càng cao)

- Giấy tờ nhà đất hoặc giấy tờ các tài sản có giá trị khác

- Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (trường hợp người bảo lãnh trả toàn bộ chi phí chuyến đi)

4. Hồ sơ kế hoạch chuyến đi

- Bản chính lịch trình chi tiết chuyến du lịch Na Uy bao gồm:

  • + Xác nhận đã booking vé máy bay 2 chiều
  • + Biên nhận đã booking phòng khách sạn (có số ngày ở)
  • + Lịch trình chi tiết chuyến du lịch Na Uy (các điểm tham quan, ăn uống, vận chuyển,..)

Nếu có khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ/giấy tờ khi xin visa du lịch Na Uy, bạn có thể gọi đến hotline 0906 74 1358 để được tư vấn cụ thể hơn.

xin-visa-du-lich-na-uy-3

Các bước xin visa du lịch Na Uy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ/giấy tờ cần thiết, thì bạn có thể làm theo các bước sau để nộp hồ sơ.

Bước 1: Đến văn phòng đại sứ quán Na Uy nộp hồ sơ

Lãnh sự quán Na Uy tại TP.HCM

  • Địa chỉ: 21-23 Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. HCM

Lãnh sự quán Na Uy tại Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 8th, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Đến nộp đơn xin visa du lịch Na Uy bạn nên mang theo tiền để nộp lệ phí. Bạn có thể nộp bằng tiền EUR hoặc VNĐ. Tuy nhiên, nếu nộp VNĐ thì bạn nhớ mang theo tiền lẻ, bởi vì đại sứ quán họ không nhận tiền chẵn và đưa lại tiền thừa.

Bước 2: Chờ xét duyệt

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải chờ xé duyệt trong vòng từ 07-15 ngày làm việc (trừ những trường hợp đặc biệt có thể chờ đến 01 tháng).

Bước 3: Đi phỏng vấn

Sau khi xét duyệt thành công, bạn sẽ được mời đi phỏng vấn. Việc phỏng vấn cũng không quá khó nếu bạn trả lời thành thật, đúng trọng tâm câu hỏi. Không việc gì phải lo lắng quá nhiều, càng bình tĩnh thì khả năng đậu visa của bạn càng cao.

Bạn có thể lên website để xem tình trạng hồ sơ của mình. Bởi vì kết quả visa sẽ được gởi qua mail. Sau khi có kết qủa, bạn đến văn phòng để nhận hoặc đăng ký chuyển fax nhanh nếu nhà bạn xa văn phòng.

Xin visa du lịch Na Uy không khó! Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ/giấy tờ cần thiết, bình tĩnh tự tin trong cuộc phỏng vấn là khả năng đậu lên đến 70%. Chúc bạn có một chuyến du lịch Na Uy thật vui vẻ bên người thân và gia đình.

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018