0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Hồng Kông là một đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Với các khu đô thị sầm uất và nền kinh tế phát triển, Hồng Kông ngày càng thu hút sự tò mò của khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, do tình trạng nhiều du khách đi du lịch sau đó trốn ở lại nên việc xin thị thực đến Hồng Kông trở nên siết chặt hơn bao giờ hết. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Hồng Kông.

xin-visa-du-lich-hong-kong

Hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm xin Visa du lịch Hồng Kông

Thủ tục xin Visa du lịch Hồng Kông

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:

1. Hộ chiếu/passport gốc

Hộ chiếu phải còn hạn tối thiếu 6 tháng tính từ ngày có ý định nhập cảnh. Ngoài ra, hộ chiếu phải có 4 trang trắng liền nhau để dán Visa.

xin-visa-du-lich-hong-kong-2

Passport còn thời hạn và phải có 4 trang trắng liền nhau

2. Bản photocopy tất cả các trang sổ hộ khẩu (phóng đại 120%)

3. Bản photocopy của CMND (cả 2 mặt)

4. 02 ảnh màu 4x6cm chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây nhất, có phông nền trắng

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc đang làm

Có thể là giấy chứng nhận kinh doanh của công ty, giấy nhậm chức hoặc giấy đồng ý cho phép nghỉ đi du lịch của công ty,.. Tất cả các loại giấy tờ này đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (dịch thuật có công chứng)

6. Chứng minh khả năng tài chính

Bản photocopy sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 1.500USD hoặc bản chính xác nhận tài khoản của ngân hàng có số dư ít nhất 1.500USD Nếu không chứng minh được nghề nghiệp, thì bạn phải chứng minh khả năng tài chính từ 10.000USD trở lên.

Trường hợp người già đã nghỉ hưu, phải có bản photocopy sổ lương hươu

xin-visa-du-lich-hong-kong-3

Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính cũng phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (dịch thuật công chứng)

7. Mẫu thư mời từ phía Hồng Kông

Mẫu thư mời này được xin tại Đại sứ quán. Trong đó yêu cầu phía bên người bảo lãnh phải trên 18 tuổi và là công dân đáng tin ở Hồng Kông, có quen biết với bạn. Đối với trường hợp xin Visa Hồng Kông để thăm người thân, bạn nên bổ sung bản sao giấy chứng nhận có quan hệ với người bảo lãnh.

8. Đối với trường hợp dưới 18 tuổi muốn xin visa đi Hồng Kông cần lưu ý:

– Bắt buộc phải đi cùng với người lớn

– Nếu đi cùng bố mẹ, cần phải cung cấp sổ hộ khẩu đã công chứng, giấy đăng kí kết hôn và bản sao giấy khai sanh

– Nếu đi riêng với bố hoặc me, thì cần phải có giấy uỷ quyền đã xác nhận của cơ quan chức năng địa phương của người còn lại, kèm theo giấy đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu

– Nếu đi với người khác (không phải bố hoặc mẹ) thì cần có giấy uỷ quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm theo sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ (đã công chứng)

9. Bản sao của giấy chứng nhận mục đích du lịch

Bao gồm: biên nhận mua vé máy bay đi theo tour, lịch bay (ngày khởi hành, ngày về), phiếu xác nhận đặt phòng ở khách sạn,..

Lưu ý: Khi nộp đơn/ hồ sơ cần phải nộp thêm 1 bản photo giống hệt bản gốc (dùng giấy A4, không dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng, trình bay theo bố cục căn lề gọn gàng, ngay ngắn)

xin-visa-du-lich-hong-kong-4

Có bản sao của các giấy tờ chứng nhận mục đích du lịch như: vé máy bay, phòng khách sạn,..

Làm thủ tục xin visa du lịch Hồng Kông ở đâu?

Có 2 địa chỉ cho cả miền Nam và miền Bắc để bạn có thể làm thủ tục xin visa

  • Đối với những bạn xin visa từ Đà Nẵng trở vào thì nộp đơn và nhận hộ chiếu tại:

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, quận 1

  • Đối với những bạn xin visa từ Huế trở ra thì nộp đơn và nhận hộ chiếu tại:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu

Thời hạn để nhận kết quả từ 5 – 7 ngày

Nộp đơn để xin visa du lịch Hồng Kông ở đâu?

Sau khi đã hoàn tất tất cả các thủ tục/giấy tờ trên, bạn sẽ phải gởi qua cho người bảo lãnh để họ có thể nộp cho văn phòng di trú ở Hồng Kông

Địa chị văn phòng: Receipt and Despatch Unit, Hong Kong Immigration Department, 2/F, Immigration Tower – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong.

Thời gian để nhận kết quả tầm 4 tuần

Sau đó, người bảo lãnh sẽ nộp đơn và các giấy tờ liên quan của họ để bạn nộp ở Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam (thời gian tầm 5 – 7 ngày)

Để rút ngắn thời gian xin visa và để đơn giản hoá thủ tục đăng kí, bạn có thể gọi qua

Hotline: 0907 74 1358 để được tư vấn cụ thể hơn.

Để xin visa du lịch Hồng Kông được dễ dàng bạn cần phải nắm rõ các thủ tục/đơn/giấy tờ cần thiết cũng như có 1 tinh thần thật kiên trì và vững chắc. Chúc bạn xin visa du lịch Hồng Kông thành công!

Vân Mây

 Gọi Ngay