Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Xứ sở kim chi ngày càng thu hút được rất nhiều du khách tham quan quốc tế, trong đó có Việt Nam. Chỉ cách 3 tiếng bay, bạn đã có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp quyến rũ và nền ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Hàn Quốc cần có những thủ tục và giấy tờ cần thiết. Để việc xin visa trở nên đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể gọi qua hotline 0906 74  1358 để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc.

anh-chup-man-hinh-2018-05-16-luc-10-26-17

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc

Những hồ sơ và giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu/Passport

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa)

2. Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc của Đại sứ quán

-Download hồ sơ tại ĐÂY

-Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai (có thể viết tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) và dán ảnh 3.5x4.5cm với phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Các loại giấy tờ bao gồm cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng của nhà nước

- Nếu là công nhân viên chức thì cần:

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

+ Giấy xác nhận nghề nghiệp đang làm

+ Bảng lương trong 3 tháng gần nhất

+ Thư xác nhận xin nghỉ phép (làm thư theo mẫu của công ty) và có dấu xác nhận của chủ quản công ty

- Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần:

+ Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận tại địa phương (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng).

+ Bản sao kê khai tài chính công ty và giấy xác nhận thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất

- Nếu là học sinh/sinh viên thì cần:

+ Giấy tờ chứng minh còn đang đi học bao gồm: giấy phép nghỉ học có xác nhận của hiệu trưởng, giấy khen của học kỳ gần đây nhất, thẻ học sinh,…

+ Giấy tờ chứng minh tài chính của bố/mẹ

+ Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản tiếng Anh)

+ Bản sao CMND của người bảo lãnh

+ Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu (đã dịch sang tiếng Anh và có công chứng của nhà nước)

4. Giấy tờ chứng minh tài chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính đều phải có bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn, có công chứng của nhà nước

- Tối thiểu 5.000 USD trong sổ tiết kiệm đã gởi trên 30 ngày (không chấp nhận mở sổ tại các quỹ tín dụng). Bản sao của cả 2 mặt sổ tiết kiệm

- Bản sao của các loại giấy tờ liên quan đến sở hữu tài chính như: Sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, ô tô,..

- Giấy chứng nhận lương của 3 tháng gần nhất (xác nhận của chủ quản công ty)

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân của 3 tháng gần nhát

- Giấy chứng nhận tham gia BHYT, BHXH

Nếu bạn không chứng minh được năng lực tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (có kèm giấy tờ chứng minh quan hệ được xác nhận bởi địa phương)

Nếu đã về hưu: Nộp sổ hưu trí (quyết định nghỉ hưu)

lam-visa-han-quoc-tiet-kiem

Cần chứng minh tài chính và chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết để xín visa du lịch Hàn Quốc

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính với các trường hợp:

+ Người làm ở cơ quan chính phủ (có giấy xác nhận là công nhân viên chức)

+ Từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất bao gồm các nước: Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia. Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2016 thì vẫn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần.

5. Các giấy tờ bổ sung khác

- Bản sao CMND có công chứng

- Chi tiết lịch trình tham quan kèm với bản dịch tiếng Anh/Hàn

- Biên nhận booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn (có thể ghi rõ trong lịch trình tham quan)

Thời gian làm việc và địa chỉ của văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc

- Nhận hồ sơ từ 9h00-12h00 và 13h30-17h00. Tuy nhiên bạn nên đến sớm trước 30 phút để xếp hàng bởi vì người xin visa du lịch Hàn Quốc luôn rất đông.

- Thời gian chờ kết quả: 08 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Visa du lịch Hàn Quốc có thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, thời hạn lưu lại tại Hàn Quốc sẽ thường là 15 ngày (do Đại sứ Quán quyết định)

- Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM (Nộp hồ sơ nếu có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam)

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM

- Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội (Nộp hồ sơ nếu có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

Địa chỉ Đại sứ Quán: Tầng 28, toà nhà Lotte Center HaNoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ phòng Lãnh sự: Tầng 7, toà nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

photo-1498654896293-37aacf113fd9

Nền ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức

Xin visa du lịch Hàn Quốc không dễ nhưng cũng không quá khó. Theo kinh nghiệm thì xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ không yêu cầu phỏng vấn, nhưng cũng có 1 vài trường hợp Đại sứ quán có yêu cầu. Vì vậy nên chuẩn bị để trả lời các câu hỏi thật thẳng thắn và rành mạch. Đại sứ Quán sẽ dựa trên độ thực tế trên giấy tờ và độ chính xác khi trả lời phỏng vấn để xét visa. Vì thế chân thật là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc. Chúc bạn thành công!

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018