Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan

Với nền ẩm thực hấp dẫn cùng với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng đẹp bậc nhất, Đài Loan hiện đang là đất nước được rất nhiều người muốn đến khám phá. Cũng vì điều đó mà việc xin visa du lịch Đài Loan không hề dễ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc để bạn có thể ngao du đến đất nước xinh đẹp này!

anh-chup-man-hinh-2018-05-14-luc-09-20-09-1

Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Đài Loan

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây thì việc xin visa du lịch Đài Loan sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Hộ chiếu bản gốc/bản photocopy có thời hạn từ 6 tháng trở lên, có ký tên.

Photocopy các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu.

2. Điền tờ khai xin cấp visa (có ký tên, dán ảnh) tại trang: https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa)

3. 02 ảnh 4x6, nền trắng, đã được chụp trong 3-6 tháng

4. Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động, BHYT, BHXH,…).

Giấy chứng minh tài chính: Trong tài khoản có ít nhất 100 triệu đồng và tiền được gởi theo dạng tiết kiệm tối thiểu 3 tháng

-> Mang theo 1 bản photocopy và 1 bản gốc để đối chiếu

5. Đơn xin nghỉ phép có dấu mộc và ký tên của chủ quản công ty.

6. Biên nhận vé máy bay khứ hồi

7. Biên nhận đã đặt phòng khách sạn

8. Chi tiết kế hoạch/hành trình đến Đài Loan bạn sẽ làm gì, ăn gì, ở đâu?

9. Lệ phí làm visa:

Có 2 loại visa, nếu bạn xin visa Đài Loan lần đầu thì tốt nhất bạn nên xin loại visa 1 lần nhập cảnh

- Loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần (du lịch, thăm người thân hoặc công tác) bao gồm:

  • Phí xin visa: 50USD đối với 5 ngày làm việc và 75USD đối với 3 ngày làm việc
  • Thời hạn visa: 90 ngày
  • Thời gian lưu trú tối đa: 15 ngày

- Loại visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần (du lịch, thăm thân, công tác)

  • Phí xin visa: 100USD đối với 5 ngày làm việc và 150USD đối với 3 ngày làm việc
  • Thời hạn visa: 24 tháng
  • Thời gian lưu trú tối đa 1 lần nhập cảnh: 30 ngày
4

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để được nhập cảnh du lịch Đài Loan

Những điều nên biết khi xin visa du lịch Đài Loan

1. Đài Loan miễn visa với công dân Việt Nam kèm điều kiện sau:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

photo-1471347219181-ea568f4ef9a3

Đài Loan miễn visa có điều kiện đi kèm đối với công dân Việt Nam

Trang web đăng kí miễn thị thực online: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast. Sau đó in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan

2. Đài Loan sẽ miễn visa nhiều lần trong 30 ngày

Trong 30 ngày, bạn sẽ được đi đi về về Đài Loan và được miễn visa hoàn toàn vì visa được cấp là loại multiple entry.

3. Đến văn phòng xin visa sớm nhất có thể

Văn phòng sẽ mở cửa vào lúc 8h30 sáng và 13h30 trưa, bạn nên đến sớm tầm 7h30 để tránh trường hợp đợi lâu bởi vì người đến xin visa đi Đài Loan rất đông

Địa chỉ văn phòng xin visa (tại TP.HCM): 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, TP.HCM

Địa chỉ văn phòng xin visa (tại HN): Lầu 5, HITC Building, Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

4. Xin visa đi Đài Loan sẽ được biết ngay kết quả

Không như xin visa đi Nhật, Hàn hay Châu Âu, bạn sẽ phải đợi kết quả từ lãnh sự quán trong 1 thời gian dài. Tại văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc, bạn sẽ được nhận ngay kết quả nếu hồ sơ có vấn đề và sẽ được trả hồ sơ hẹn vào 1 dịp khác.

5. Trình diện khi đã đi du lịch về: Theo kinh nghiệm thì có nhiều trường hợp nhiều người bị từ chối cấp visa lần tiếp theo vì lý do những lần trước họ đi về nhưng không trình diện. Vì thế khi đi du lịch về, bạn nhớ tới văn phòng để trình diện nhé.

Địa chỉ văn phòng: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10, TP.HCM

6. Để rút ngắn thời gian xin visa và để đơn giản hoá thủ tục đăng kí, bạn có thể gọi qua

Hotline: 0907 74 1358 để được tư vấn cụ thể hơn.

Việc xin Visa đi du lịch Đài Loan thật sự không khó nếu bạn biết cách và kiên trì. Chúc bạn có 1 hành trình khám phá Đài Loan thật vui vẻ và ý nghĩa.

photo-1513597214118-bbc02f2e2a2b

Trình diện khi đi du lịch về để được xin visa dễ dàng hơn ở những lần đi tiếp theo

Vân Mây

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Cận cảnh vườn hồng Đà Lạt đẹp đến rụng tim, ăn thả ga chỉ 15K/ người

Đã đăng 29/10/2018

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Không phải xe hay máy bay, du lịch bằng tàu lửa mới là thú vị nhất

Đã đăng 16/10/2018