0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Dịch Vụ Tư Vấn Kết Hôn Với Người Mang Quốc Tịch New ZealandVài năm trở lại đây, đất nước Newzealand được nhắc đến khá nhiều không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn bởi điều kiện sống an lành tuyệt vời và rất nhiều người mong muốn được đặt chân đến xứ sở Kiwi này. Cũng từ nhiều cơ duyên, có khá nhiều người đã có cơ hội đến định cư ở xứ sở Kiwi qua diện kết hôn, đoàn tụ gia đình.

Dịch Vụ Tư Vấn Kết Hôn Với Người Mang Quốc Tịch New ZealandĐể góp phần hỗ trợ những ai có nhu cầu làm thủ tục kết hôn với người mang quốc tịch Newzealand, hoặc đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đế này, Bazan Travel xin cung cấp một số thông tin cần thiết, nhằm giúp quý khách nắm rõ khi có ý định kết hôn và định cư ở Newzealand như sau:

I. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

1. Hồ sơ của công dân Newzealand

– Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định.
– Bản tuyên thệ độc thân, kèm giấy chứng nhận không tìm thấy hồ sơ kết hôn; trường hợp ly hôn phải kèm bản án ly hôn; trường hợp vợ hoặc chồng chết phải có giấy khai tử.
– Giấy khám sức khỏe chuyên khoa về tâm thần.
– Bản sao hộ chiếu.
– Giấy ủy quyền (trong trường hợp bên nước ngoài không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ kết hôn). Các giấy tờ trên phải được công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.
– Tờ khai lý lịch cá nhân (theo mẫu Sở Tư pháp), khai đầy đủ thông tin, dán ảnh và ký tên.
– Thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú ( đối với người nước ngoài ở Việt Nam)

2. Hồ sơ của công dân Việt Nam

– Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu) có xác nhận tình trạng hôn nhân tại UBND cấp xã, phường nơi thường trú.
– Lý lịch cá nhân (khai đầy đủ theo mẫu, có dán ảnh)
– Giấy khám sức khỏe về tâm thần.
– Bản sao hộ khẩu + giấy CMND.
– Trường hợp đương sự đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang nhân dân, hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước, thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc đương sự kết hôn với người nước ngoài là không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái quy định của ngành đó.

II. NỘP HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN:
– Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.
– Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được, thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.
– Sau khi nộp hồ sơ, lệ phí, Sở tư pháp thực hiện phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở đối với cả đôi bên đương sự, để kiểm tra, làm rõ nhân thân, sự tự nguyện kết hôn và mức độ hiểu biết của đôi bên về nhau. Kết quả phỏng vấn sẽ được lập thành văn bản. Trường hợp kết quả phỏng vấn cho thấy đôi bên không hiểu biết về hoàn cảnh của nhau hay hiểu biết về nhau chưa đủ, thì sẽ hẹn phỏng vấn lại. Việc phỏng vấn lại sẽ được thực hiện sau 30 ngày, kể từ cuộc phỏng vấn trước.
– Thực hiện xong việc phỏng vấn, Sở tư pháp nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ đăng ký kết hôn; trường hợp nghi vấn hoặc có khiếu nại, tố cáo việc kết hôn thông qua môi giới nhằm mục đích kiếm lời, kết hôn giả tạo, lợi dụng việc kết hôn để mua bán người, kết hôn vì mục đích trục lợi khác hoặc xét thấy có vấn đề cần làm rõ về nhân thân của hai bên nam, nữ hoặc giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp thực hiện xác minh làm rõ.
– Sở tư pháp tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cho vợ chồng.

III. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA NEWZEALDN DIỆN BẢO LÃNH VỢ HOẶC CHỒNG:

1. Yêu cầu các cặp vợ chồng/ bạn đời phải đạt nếu muốn được chấp thuận visa:

– Chưa sống chung đủ 12 tháng (quy định cho thường trú) nhưng có thể cung cấp bằng chứng sống chung là mối quan hệ thực sự và bền vững hoặc
– Việc sống chung vẫn tiếp diễn nhưng đương đơn muốn đi du lịch Newzealand trước khi hồ sơ xin lưu trú hoàn tất.

2. Thủ tục:

– Hộ chiếu
– Tờ khai xin cấp visa
– 01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm
– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Newzealand
– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân
– Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Nếu có thêm thắc mắc về thủ tục xin visa Newzealand Bazan Travel sẵn sàng hỗ trợ quý vị trong thời gian nhanh nhất !

 Gọi Ngay