0888 258 258

0916 275 768

0938 94 1358

0938 89 1358

0938 48 1358

0938 00 1358

0903 77 1358

0938 44 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0909 68 1358

0939 32 3039

Dịch Vụ Tư Vấn Kết Hôn Với Người Mang Quốc Tịch MỹMỹ hay Hoa Kỳ được xem là miền đất hứa, nơi rất nhiều cư dân thế giới muốn định cư ở đất nước dẫn đầu thế giới về mọi mặt này. Hiện nay, có rất nhiều công dân Việt Nam có cơ duyên kết hôn với người mang quôc tịch Mỹ, thường gặp nhiều khó khăn về vấn đề thủ tục khi đăng ký kết hôn, xin visa,…

Dịch Vụ Tư Vấn Kết Hôn Với Người Mang Quốc Tịch MỹĐể góp phần hỗ trợ những ai có nhu cầu làm thủ tục kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ, hoặc đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đế này, Bazan Travel xin cung cấp một số thông tin cần thiết, nhằm giúp quý khách nắm rõ khi có ý định kết hôn và định cư ở Mỹ như sau:

I. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

1. Hồ sơ của công dân Mỹ
– Bản tuyên thệ độc thân, kèm giấy chứng nhận không tìm thấy hồ sơ kết hôn (còn gọi là giấy sưu tra hôn nhân, luật pháp Hoa Kỳ không cấp giấy chứng nhận độc thân); trường hợp ly hôn phải kèm bản án ly hôn; trường hợp vợ hoặc chồng chết phải có giấy khai tử.
– Giấy khám sức khỏe chuyên khoa về tâm thần.
– Bản sao hộ chiếu.
– Giấy ủy quyền (trong trường hợp bên nước ngoài không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ kết hôn). Các giấy tờ trên phải được công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt.
– 2 tờ khai đăng ký kết hôn và 2 tờ khai lý lịch cá nhân (theo mẫu Sở Tư pháp), khai đầy đủ thông tin, dán ảnh và ký tên.

2. Hồ sơ của công dân Việt Nam
– Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu) có xác nhận tình trạng hôn nhân tại UBND cấp xã, phường nơi thường trú.
– Lý lịch cá nhân (khai đầy đủ theo mẫu, có dán ảnh)
– Giấy khám sức khỏe về tâm thần.
– Bản sao hộ khẩu + giấy CMND.

II. NỘP HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN THỰC HIỆN:
– Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.
– Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được, thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần
– Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h
– Số ngày trả kết quả:
+ Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.
+ Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

III. HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA MỸ DIỆN BẢO LÃNH VỢ HOẶC CHỒNG:

1. Mở hồ sơ bảo lãnh:

Người bảo lãnh sẽ mở hồ sơ bảo lãnh gồm các thủ tục sau:
– Đơn I-130 Bảo lãnh vợ/ chồng ( Petition for Alien Relative)
– Đơn G-325A ( Biographic Information) dành cho 2 bên.
– Giấy chứng nhận quốc tịch hay bản sao hai mặt thẻ xanh.
– Giấy khai sinh của 2 người.
– Giấy đăng ký kết hôn
– Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử nếu đã có một đời vợ/ chồng trước.
– 2 tấm hình của mỗi người, khổ hộ chiếu.
– Bằng chứng về mối quan hệ giữa hai người từ khi quen nhau, tiệc cưới, trăng mật,..
– Phí mở hồ sơ theo quy định.
Lưu ý: Các giấy tờ yêu cầu bằng tiếng Anh, nếu là tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh có công chứng, xác nhận dịch đúng bản chính.

2. Biên nhận ( Receipt Number):

Sau 1- 2 tuần nộp hồ sơ và đóng lệ phí, Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ sẽ gửi biên nhận Reciept Notice và hướng dẫn các bước kế tiếp cho bạn.

3. Hồ sơ được chấp thuận (Approval):

Sau khoảng 4-6 tháng kể từ ngày Sở nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ chấp nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy Aprroval Notice.

4. Cam kết hỗ trợ hóa đơn lệ phí Affidavit of support (AOS) fee billvà DS-3032:

Sau khi nhận thông báo Approval Notice 1 đến 2 tháng, Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia National Visa Center (NVC) sẽ gửi DS-3032 gồm mã vạch và phiếu báo lệ phí cho người bảo lãnh và DS-3032 cho người được bảo lãnh.
Dựa trên DS-3032, người bảo lãnh và được bảo lãnh sẽ tiếp tục điền hồ sơ ( nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện được bảo lãnh), để nộp lại cho NVC, gọi là bộ đơn I-864.

5. Hóa đơn lệ phí xin visa (Visa application processing fee bill), Visa nhập cư (DS-230 Application for Immigrant Visa and Alien Registration ):

Khi NVC nhận được DS-3032, sẽ gửi hóa đơn lệ phí, người bảo lãnh sẽ nộp lệ phí này, hoàn tất bộ đơn hoàn chỉnh gồm:
– Giấy khai sinh của người được bảo lãnh (bản sao+ bản dịch công chứng)
– Bản án + Giấy tạm giam (nếu có)
– Giấy trục xuất khỏi Mỹ (nếu có)
– Giấy kết hôn (bản sao + bản dịch công chứng)
– Hồ sơ quân nhân (nếu có)
– Passport ( bản sao công chứng)
– Lý lịch tư pháp (bản chính + bản dịch công chứng)
– Giấy ly hôn của cuộc hôn nhân trước (nếu có)
– 2 tấm hình 5×5 nền trắng

6. Hoàn tất thủ tục (Case complete):

Sau khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ, lệ phí, NVC sẽ gửi thư mời phỏng vấn.

7. Sắp xếp hồ sơ khi phỏng vấn:

Để thuận tiện cho 1 cuộc phỏng vấn, hồ sơ của bạn cần được sắp xếp một cách chu đáo và rõ ràng chia thành 3 phần:

7.1 Giấy tờ bản chính:
– Thư mời phỏng vấn
– Passport
– CMND
– Hộ khẩu
– Đơn DS-3032
– Phiếu chích ngừa
– Hôn thú
– Khai sinh
– Lý lịch tư pháp
– 4 ảnh 5×5
– Đơn I-864 + chứng từ thuế mới nhất

7.2 Giấy tờ bản sao
– Bản sao CMND
– Bảo sao nguyên sổ hộ khẩu
– Bảo sao Passport
– Bản sao giấy hôn thú
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao I-864 + chứng từ thuế
– Kết quả khám sức khỏe

7.3 Bằng chứng bổ sung
– Hình ảnh: sắp xếp theo thứ tự mốc thời gian, sự kiện, ghi chú rõ ràng
– Thư từ liên lạc, các loại chứng từ, hóa đơn cần được sắp xếp thứ tụ, theo mục, ghi chú rõ ràng.
– Bằng chứng liên lạch, trao đổi trước khi kết hôn, sắp xếp theo thứ tự file hình hoặc file in có ghi chú mốc thời gian rõ ràng.

Nếu có thêm thắc mắc về thủ tục xin visa Mỹ, Bazan Travel sẵn sàng hỗ trợ quý vị trong thời gian nhanh nhất ! Bạn có thể gửi thông tin qua mail info@bazantravel.com hoặc gọi điện thoại 08 35 8888 68 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết các bạn nhé!

 Gọi Ngay