0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Anh QuốcAnh là nước có nền giáo dục thuộc hàng tiên tiến trên thế giới. Quyết định du học tại đây là một lựa chọn khá sáng suốt vì bạn được đảm bảo về chất lượng giáo dục đi kèm với cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập năng động và gắn với thực tiễn. Hãy tìm hiểu thật kỹ chủ đề du học Anh để chủ động quyết định tương lai của mình nhé.
Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Anh QuốcChi tiết về thủ tục du lịch Anh
1. Có cần xin thị thực Anh không?
Theo quy định thì mọi công dân Việt Nam đều phải xin thị thực mới có thể nhập cảnh vào Anh, kể cả du học sinh.
Người không mang quốc tịch Việt Nam nếu muốn xin thị thực dài hạn tại Anh cần phải có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động ở Việt Nam. Nếu không, quý vị sẽ phải nộp đơn ở nước sở tại.
2. Xem thông tin về loại thị thực muốn nộp
Trước khi quyết định nộp đơn xin thị thực, cần tìm hiểu thông tin về loại thị thực mình muốn xin. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Luật nhập cư Anh vì hồ sơ xin thị thực sẽ phải thoả mãn những yêu cầu trong luật này.
3. Điền bản khai xin thị thực trên mạng
Phải điền bản khai xin thị thực trên mạng, bao gồm cả trẻ em. Quan trọng là bạn cần có một địa chỉ email vì lý do bảo mật thông tin và tiện cho cơ quan làm thị thực liên hệ (khi cần). Sau khi khai thành công trên mạng, bạn cần in bản khai này ra.
Lưu ý khi điền bản khai:
– Đảm bảo chọn đúng loại thị thực cần xin
– Các mục trong đơn xin thị thực phải được điền chính xác (nhất là mục 1 và 2 vì là mục quan trọng đánh giá hồ sơ của bạn).
– Cần in toàn bộ các trang của bản khai xin thị thực trên giấy chất lượng và mang theo bản khai này khi tới nộp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Đảm bảo bản khai có mã số hồ sơ xuất hiện ở trang cuối cùng và phải ký ở trang này.
– Sau khi lưu và nhấn nút ” nộp” hồ sơ qua mạng, quý vị sẽ nhận được một email xác nhận với mã số hồ sơ bắt đầu bằng số GWF.

4. Chuẩn bị hồ sơ
Sau khi đã khai đầy đủ thông tin cần thiết để làm thị thực, bạn phải chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu để gặp gỡ nhân viên tiếp nhận hồ sơ tại trung tâm. Những loại giấy tờ cần chuẩn bị là:
Giấy tờ gốc
Bạn cần phải cung cấp giấy tờ gốc cùng với bản sao của mỗi loại giấy tờ cho người xử lý hồ sơ, tránh việc bị từ chối hồ sơ và tránh gây mất thời gian.
Bản dịch các giấy tờ
Bạn cần cung cấp bản dịch của các giấy tờ không phải tiếng Anh cho cán bộ xét duyệt thị thực của UKBA. Tất cả các bản dịch này cần được nộp kèm bản gốc để đối chiếu. Bản dịch các giấy tờ cần ghi rõ chi tiết của người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Bản dịch cũng cần đề ngày và có chữ ký của người dịch.
Giấy tờ hỗ trợ hồ sơ xin thị thực
Bạn cần nộp các giấy tờ tốt nhất trong khả năng để chứng minh cho mục đích nhập cảnh của mình. Việc không cung cấp đầy đủ bằng chứng về việc xuất nhập cảnh trong các hộ chiếu cũ ( nếu có) và các giấy tờ cần thiết theo như hướng dẫn của Cục biên phòng Anh có thể sẽ dẫn tới việc bị từ chối đơn xin thị thực.
Chuẩn bị ảnh chụp
Khi đi xin thị thực, bạn nên chuẩn bị 1 ảnh chụp không quá 6 tháng.Lưu ý ảnh phải được chụp màu và có nền trắng, cỡ ảnh 45x35mm
5. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
Bất kỳ ai xin thị thực vào Anh đều phải đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Tuy nhiên, những trường hợp được miễn dấu vân tay hay trẻ em dưới 5 tuổi chỉ cần khai bản khai trên mạng.
Tại Việt Nam, toàn bộ người nộp đơn, trừ những trường hợp thoả mãn điều kiện dịch vụ thị thực giới hạn tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội. Sau khi khai bản khai trên mạng, bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ để sắp xếp đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực.
Lưu ý: Nếu xin thị thực theo một nhóm thì mỗi thành viên của nhóm đều cần đặt một cuộc hẹn riêng. Muốn thay đổi cuộc hẹn phải huỷ cuộc hẹn cũ của mình.
6. Nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực
Khi đến nộp hồ sơ, quý vị cần mang theo:

– Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn ít nhất một trang trắng (cả hai mặt) để dán thị thực và phải còn giá trị ít nhất 6 tháng tại thời điểm quý vị muốn nhập cảnh vào Anh.
– Bản khai xin thị thực qua mạng in ra và đã ký
– 1 ảnh và lệ phí xin thị thực
– Các giấy tờ cần thiết (xem bản hướng dẫn các giấy tờ tại mỗi trang hướng dẫn thị thực riêng).
Quá trình cung cấp dấu vân tay: Bao gồm việc lấy dấu vân tay điện tử cho cả 10 ngón tay và chụp ảnh số. Cần đảm bảo rằng các ngón tay của mình không bị thương, trầy xước, hay nứt nẻ da tại thời điểm lấy vân tay.
7. Về đợi kết quả
Hồ sơ xin thị thực được xét duyệt một cách độc lập và thời gian xét duyệt có thể sẽ dao động khác nhau. Hồ sơ xin thị thực không phải mục đích định cư là từ 7 đến 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ tại một trong hai trung tâm tiếp nhận của chúng tôi tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Lưu ý: Cục biên phòng Anh sẽ giữ hộ chiếu của quý vị trong suốt thời gian xét duyệt. Do vậy quý vị cần thu xếp hợp lý để không bị ảnh hưởng tới việc đi lại tới các nước khác trước khi sang Anh.
Thủ tục phỏng vấn
Bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn trong những trường hợp cần thiết. Trẻ em dưới 10 tuổi xin thị thực sẽ không phải phỏng vấn. Trường hợp trẻ em đi sang Anh một mình, trẻ em này có thể sẽ được gọi phỏng vấn với sự giám hộ của một người lớn (thường là bố mẹ hoặc người bảo trợ). Trẻ em từ 10 đến 14 tuổi có thể phải phỏng vấn nhưng cũng cần sự có mặt của người giám hộ. Trẻ em trên 14 tuổi có thể tự mình trả lời phỏng vấn.
8. Nhận quyết định về thị thực
Quyết định về thị thực sẽ được thông báo theo chi tiết liên lạc đã cung cấp, đồng thời hộ chiếu cùng các giấy tờ gốc sẽ được chuyển thẳng về địa chỉ của bạn, tất nhiên bạn phải trả lệ phí bưu điện. Nếu đến nhận trực tiếp cần mang theo hoá đơn. Trường hợp có người đi nhận thay thì người này phải mang theo chứng minh thư, hoá đơn và thư uỷ quyền có chữ ký của bạn.
Lưu ý: Cần kiểm tra thông tin thị thực thật kỹ và liên lạc ngay với trung tâm tiếp nhận thị thực nếu nhận ra bất kỳ sai sót nào.
Thông tin về chi phí học tập tại Anh
1.Chi phí học tập
Học phí đối với du học sinh tại Anh thay đổi tùy thuộc vào khóa học, ngành học (khoa học xã hội hay tự nhiên, Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học) và thời gian của khóa học.
Học phí tham khảo của một số khóa học như sau:

Khóa học Học phí trung bình
Tiếng Anh £100 – £500/tuần
Dự bị Đại học £6000 – £8.000/năm
Đại học £9.000 – £15.000/năm
Sau Đại học £9000 – £16.000/năm

2. Sinh hoạt phí
Mức phí sinh hoạt của các du học sinh tại Anh hợp lý hơn nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Mỹ và Úc do thời gian học ngắn hơn. Sinh hoạt phí ở Anh thay đổi theo vùng. Phí sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.
Cục Biên Giới Vương Quốc Anh yêu cầu bạn phải chứng minh có đủ tài chính để chi trả sinh hoạt phí, ít nhất 1000 Bảng Anh một tháng nếu bạn sống ở khu vực Luân Đôn và 800 Bảng Anh một tháng nếu bạn sống ngoài khu vực Luân Đôn.
Vì thế, khoản ngân sách bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học là 10.000-12.000 Bảng/ năm dành cho sinh hoạt phí. Dưới đây là các khoản phí mà một sinh viên cần chi trả ở mức trung bình:
-Nhà ở: 100 Bảng/ tuần
– Một số chi phí sinh hoạt như điện, nước, internet (trừ trường hợp tiền nhà bạn thuê đã bao gồm các chi phí này) : 21 Bảng/ tuần
– Đồ ăn 50-70 Bảng/tuần
– Quần áo: 12 Bảng/tuần
– Đồ dùng gia đình, bao gồm cả tiền giặt là: 8-12 Bảng/ tuần
– Chi phí cho việc học tập như sách, văn phòng phẩm, thiết bị chuyên dụng, phô tô tài liệu: 32 Bảng/tuần
– Chi phí đi lại (tùy thuộc vào nơi bạn sống và mức độ đi lại thường xuyên của bạn): 15 Bảng/ tuần
– Hoạt động xã hội: 38 Bảng/tuần
Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên theo vùng:
-Ở London: 6.763 bảng (9.806 USD)/năm; 751 bảng (1.089 USD)/tháng.
– Ngoài London: 5.375 bảng (7.794 USD)/năm; 597 bảng (866 USD)/tháng.
– Homestay (sống ở nhà dân) : £300 – £500/ tháng
– Ký túc xá: £200 – £350/tháng
– Phí ghi danh khoảng : £100
Với những chia sẻ thông tin hữu ích như trên, chúng tôi mong rằng sẽ góp phần hỗ trợ và vun đắp ước mơ du học Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những khóa học phù hợp, từ đó bắt lấy cơ hội tốt nhất nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và tiếng Anh cho cuộc sống tương lai sau này. Mọi thông tin vui lòng liên hệ số điện thoại 08 35 88 00 85, hoặc email info@bazantravel.com để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

 Gọi Ngay