Cù Lao Câu ốc đảo hoang sơn Tuy Phong Phan Thiết

Cù Lao Câu hay Hòn Cau hoặc Hòn Câu ở hyện Tuy Phong có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều du khách - những ai đang dành một tình cảm đặc biệt cho vùng đất Bình Thuận đầy nắng gắn với những tour Phan Thiết nghỉ biển rất đỗi quen thuộc. Sở hữu môi trường sinh thái biển giàu có, nơi đây trở thành một trong những khu bảo tồn sinh vật biển vô cùng giá trị của Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, đây cũng là điểm dừng chân hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi dành thời gian đến thăm nơi này.

cu-lao-cau-oc-dao-hoang-son-tuy-phong-phan-thiet-2

Cù Lao Câu

Được xem là một nét đẹp khác làm cho danh sách điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận thêm giá trị, Cù Lao Câu với tiềm năng của mình, có thể đóng góp cho hành trình du ngoạn khám phá của bất cứ du khách nào cũng có thể trở nên đặc biệt. Cù Lao Câu cách trung tâm Phan Thiết hơn 100 km, dài hơn 1000 m và cách đất liền chưa đến 10 km. Để đến điểm du lịch Phan Thiết này, du khách mất khoảng 1 tiếng đi tàu, có thể xuất phát từ những bến đò khác nhau như Cảng cá Phước Thể, thị trấn Liên Hương, xã Vĩnh Hảo,…Khi đến nơi, du khách sẽ tiếp cận Cù Lao Câu bằng thuyền thúng, bởi đảo chưa có bến tàu.

cu-lao-cau-oc-dao-hoang-son-tuy-phong-phan-thiet-1

Cù Lao Câu

Cù Lao Câu có hệ sinh thái biển đặc trưng nhiệt đới, có nhiều san hô rực rỡ nhiều chủng loại, thủy sản giàu có nhất là tôm hùm, nhiều rùa biển, đồi mồi và đa dạng các loài cá. Không chỉ dừng ở đó, những bãi biển ở Cù Lao Câu rất sạch, mang vẻ trong lành, cát trắng mịn và điểm xuyết những tảng đá lớn nhỏ làm cho vẻ đẹp của vùng biển nơi đây thêm phần sinh động.

cu-lao-cau-oc-dao-hoang-son-tuy-phong-phan-thiet

Cù Lao Câu

Khi đến Cù Lao Câu, du khách có thể thỏa thuê tắm mát, ngắm cảnh biển, lặn ngắm san hô, khám phá thế giới biển rực rỡ phong phú. Sau những hoạt động này, khách có thể thong dong thả cần câu rất thi vị. Thường hành trình khám phá Cù Lao Câu chỉ hết một ngày, vì trên đảo không có nhiều điểm tham quan ngoài một số cái tên phổ biến như Hang Yến, Hang Ba Hòn ngay cạnh Hang Yến, Đền thờ Thần Nam Hải. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách đã từng trải nghiệm hành trình khám phá điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận này cho rằng, nếu bạn là người rất yêu thích đảo, thích phiêu lưu không sợ thử thách, có thể ở lại qua đêm, cắm trại ngắm trời sao đêm với sự xin phép bộ đội biên phòng trên đảo. Tuy nhiên, việc cắm trại ngủ lại qua đêm trên đảo cũng không được khuyến khích vì đảo cũng có nhiều rắn độc nguy hiểm cho bạn nếu không cẩn thận.

Có thể nói, điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận hôm nay hấp dẫn du khách không chỉ có Mũi Né – Hòn Rơm hay Đồi Cát Bay, Suối Hồng, những nơi dừng chân mới mẻ ở các huyện như Hàm Tân, Tuy Phong cũng đang ngày càng hấp dẫn du khách. Nhất là nếu nói về Tuy Phong, nhiều điều trong đó nhất định có Cù Lao Câu giá trị, là điểm đến để chúng ta nói về và bàn luận tới trong sự hào hứng khó tả hết.

Có thể bạn quan tâm

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Tưởng chỉ Đà Lạt mới có cánh đồng hướng dương, Miền Tây cũng có đó nha!

Đã đăng 04/10/2018

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Ngỡ như Thái Lan với ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất miền Tây

Đã đăng 02/10/2018