Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Hải Vân phong cảnh hữu tình ở Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu xưa nay nổi tiếng hấp dẫn du khách xa gần bởi sự năng động, nhộn nhịp của một thành phố biển nằm rất gần Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh danh tiếng là thành phố biển, nơi đây còn là mảnh đất của nhiều chùa chiền, di tích lịch sử. Chùa Hải Vân ở đường Hạ Long, phường 1, thành phố Vũng Tàu là một ngôi chùa nổi tiếng nằm trong số những chùa chiền luôn thu hút rất nhiều du khách ghé đến thăm, mỗi khi có dịp nghỉ biển Vũng Tàu.

chua-hai-van

Chùa Hải Vân

Chùa Hải Vân là ngôi chùa thuộc phá Bắc Tông, tọa lạc trên triền núi Nhỏ. Đường lên chùa Hải Vân men theo con đường Hạ Long ngoằn ngoèo, uốn lượn, phong cảnh rất hữu tình với một bên là biển, một bên là núi. Ngôi chùa này được xây dựng năm 1966, qua nhiều lần trùng tu hiện nay chùa đã trở thành một điểm đến của nhiều phật tử, du khách. Chùa còn được biết đến là chùa có phòng phát hành kinh sách và phòng đọc sách hoạt động rất tốt.

Chùa Hải Vân nằm trên núi nhưng cổng chùa được xây dựng dưới chân núi. Bất kì ai khi đến với chùa Hải Vân đều nhận thấy rằng ngôi chùa này được thiết kể với kiến trúc ấn tượng, công phu, với nhiều họa tiết, chạm khắc trang trí rất tinh xảo và đẹp mắt. Từ bậc cổng đầu tiên du khách đã thấy các hàng chữ, bài thơ được đắp nổi cầu kì, tỉ mỉ trên các vách tường. Du khách vừa leo các bậc thang lên chùa vừa đọc các bài thơ của Phật dạy đầy ý nghĩa.

Ở bên phải lối lên là một bức tranh lớn, miêu tả Đưc Quan Âm Bồ Tát thu phục núi Phổ Đà. Bên trái là bài thơ Sóng nước đàm bàn và Trời biển nghị luận. Đây là những bài thơ mang triết lý nhà Phật khuyên răn con ngườ ăn ở hiền lành, làm việc thiện, tránh điều dữ. Khi đến trước chùa là một bức tượng Quan ÂM cao 6 m đứng trên đài sen cao 1.2m, tay cầm bình nước cam lồ, hướng mắt ra biển đầy nhân hậu. Đứng ở chùa Hải Vân cảm nhận được khung cảnh thật thanh tao, giản dị, gần gũi với tự nhiên giữa đất trời, núi rừng và biển cả.

Chùa Hải Vân từ khi xây dựng đến nay luôn là điểm tham quan du lịch Vũng Tàu rất gần gũi với du khách. Ngôi chùa không chỉ là nơi để du khách đến viếng thăm kính Phật, hay hành hương, mà còn là điểm đến vãn cảnh rất gần gũi với du khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook