Đặt Tour: 0902 107 107

Về thăm chợ Rồng tìm lại nét độc đáo của đất cố đô

Ai đặt tour du lịch đến Ninh Bình, ít nhiều đều được nghe nhắc đến chợ Rồng trong các hành trình khám phá Ninh Bình. Vốn là một trung tâm thương mại lớn nhất nhì, Chợ Rồng ngày trước được người Pháp xây dựng đã đi vào câu ca:
Cầu Trà Là không dài mà hẹp
Gái chợ Rồng không đẹp mà yêu


cho-rog-ninh-binh

chợ Rồng

Chợ Rồng có thể được xem là một trong các địa điểm tham quan Ninh Bình đáng chú ý. Chợ nằm ở ngã ba sông, ngày xưa chỉ là nơi chuyên buôn bán hải sản, ngày nay có quy mô rộng lớn gồm 3 khu tách biệt: Khu chợ chính, khu chợ rau củ và khu chợ tự do.

Đầu tiên là khu chợ chính là một khu nhà 3 tầng được xây bằng xi măng cốt thép, lợp tôn. Tại đây bày bán nhiều đồ dùng gia dụng như các thiết bị điện tử, chăn màn, chiếu gối,…Liền kề đó là nhiều sạp hàng bày bán những thực phẩm tươi sống. Đi thêm một đoạn là khu ẩm thực nằm ở ven sông Tân thơ mộng.

Ở khu chợ rau quả được bày bán với nhiều loại rau củ từ nhiều nơi đổ về, ở đây có cửa lớn thông với khu chợ tự do bên ngoài. Khu chợ tự do là nơi buôn bán của những ngôi nhà mặt phố, nằm trải dài theo khuôn viên sông Vân.

Sự bố trí hợp lí mỗi khu tách biệt khiến chợ Rồng trở nên rất thuận tiện cho việc mua bán, cùng với việc đầu tư xây dưng, tăng cường nhiều mặt hàng nên số lượng người đến chợ Rồng ngày càng đông.

Không chỉ là nơi giao lưu kinh tế mà chợ Rồng còn là điểm đến của du lịch và ẩm thực của nhiều du khách. Chợ Rồng vì thế mà trở nên gần gũi, trở thành nếp sống của nhiều người. Họ đến chợ đôi khi chỉ là tìm mua một vài vật dụng, nhưng đôi lần chỉ là đến để ăn một món ăn nhanh nào đó hoặc dạo một vòng ngắm không gian, cảm nhận hết được sự náo nhiệt của chợ.

Với du khách nhiều miền, tìm về chợ Rồng là tìm đến những đặc sản của đất Ninh Bình như thịt lợn mường, dê núi, tép đầm Vân Long, rượu Kim Sơn, cá rô Tổng Trường…Hay đến đây để tìm và mua những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo.

Đi du lịch Ninh Bình, ngoài tham quan những chùa chiền danh lam, di tích, có lẽ không thể bỏ phí một lần ghé lại thăm chợ Rồng. Chợ Rồng được xem như là đại diện cho tính sinh hoạt cộng đồng của người dân vùng đất cố đô Hoa Lư, nơi du khách có thể tìm hiểu khám phá thêm được nhiều điều thú vị, liên quan đến đời sống sinh hoạt mua bán thường ngày diễn ra ở đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook