0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Chợ phiên Cốc PàiChợ phiên Cốc Pài là một điểm tham quan Hà Giang nổi tiếng. Chợ phiên này diễn ra ở huyện Xín Mần của tỉnh Hà Giang. Chợ phiên đậm nét truyền thống của vùng cao Tây Bắc này từ lâu đã trở thành điểm đến đầy hấp dẫn với rất nhiều người, đặc biệt là những phượt thủ.

Hành trình đến với chợ phiên Cốc Pài luôn đòi hỏi những lữ khách phải có một tâm thế sẵn sàng, trong tour du lịch của mình. Ngôi chợ phiên nằm chênh vênh trên phố núi cao ở xa tít tắp cuối đất Hà Giang. Con đường lên Cốc Pài phải vượt qua những khúc cua khúc khuỷu, hai bên đường là những dãy núi đá tai mèo sắc nhọn, rồi lên cao tưởng như chạm mây trời luôn thử thách người đi.

Chợ phiên Cốc Pài

Chợ phiên Cốc Pài ở Hà Giang

Con đường đến Cốc Pài đầy thách thức bao nhiêu thì niềm vui càng bất ngờ bấy nhiêu. Cốc Pài hiện ra trước mắt với hình ảnh của một thị trấn hoang sơ, bình dị, là một hình ảnh rất đặc trưng ở vùng cao Tây Bắc. Chợ phiên Cốc Pài họp mỗi tuần một phiên vào sáng chủ nhật có sức hút lạ thường với những người miền xuôi ngược lên Tây Bắc.

Chợ phiên Cốc Pài từ sáng sớm đã nườm nợp người đổ về. Những con đường dẫn đến chợ phiên Cốc Pài rực rỡ những sắc màu, đó là những váy áo xúng xính bắt mắt của của những thiếu nữ người Mông Hoa, thấp thoáng bên cạnh đó là những chiếc áo màu chàm giản dị của người Dao, những chiếc váy đen của người Nùng, hay màu chàm xanh của người La Chí, Cao Lan,…Tất cả làm nên một hình ảnh chợ phiên Cốc Pài thật sôi động.

Chợ phiên Cốc Pài luôn tấp nập kẻ vào người ra với nhiều cửa hàng bán đủ loại thực phẩm đa dạng phong phú. Đó là những hàng rau củ “cây nhà lá vườn” hay được kiếm từ rừng mang ra bày bán với màu sắc thật bắt mắt. Tất cả những loại thực phẩm này được rất sạch, được chào bán rất vui vẻ mà không có sự chèo kéo hay thách giá nào. Điều quan trọng với những người dân khi đi chợ phiên Cốc Pài đó là “ưng cái bụng” là mua ngay. Mỗi món hàng ở đây được mua bán như tìm đến cái may và cái duyên.

Khách xa đến chợ phiên Cốc Pài mấy năm nay vẫn thường tìm đến một quán xôi ngũ sắc độc đáo ở cuối chợ. Quán xôi của một bà cụ già bán từ rất lâu với loại xôi năm màu sắc bắt mắt được nhuộm từ những lá cây rừng. Hay một món ăn khác không kém phần hấp dẫn là những chiếc bánh rán nóng hổi được làm từ những loại gạo nếp trên núi đá Hà Giang.

Chợ phiên Cốc Pài còn có khu vực bán vật nuôi, nơi đây các bà con từ nhiều dân tộc tập trung về để để chọn cho mình những con trâu, bò, lợn…ưng ý nhất.

Đi du lịch Hà Giang, ghé thăm chợ phiên Cốc Pài khi có dịp, du khách sẽ được khám phá một phiên chợ lưu giữ đầy đủ những nét đẹp đặc trưng của phố núi vùng cao Tây Bắc. Chợ phiên Cốc Pài đã và đang trở thành một điểm đến thu hút rất nhiều lữ khách từ mọi miền đổ về, bởi nét đẹp rất đặc trưng ấy, ẩn hiện trong từng nụ cười người Dao, từng nét hoa văn đáng chú ý của người Nùng và còn biết bao điều thi vị khác nữa.

 Gọi Ngay