Đặt Tour: 0902 107 107

4 điều có thể bạn chưa biết về Cảng Cầu Đá Nha Trang

Trong hành trình du lịch Nha Trang ít nhiều hẳn bạn đã nghe nhắc đến cảng Cầu Đá. Dù là trong việc phát triển kinh tế hay trong du lịch thì cảng Cầu Đá Nha Trang luôn có một ý nghĩa rất to lớn.

cang-cau-da-nha-trang

Cảng Cầu Đá Nha Trang

1. Cảng Cầu Đá Nha Trang ở đâu?

Địa chỉ chính của cảng Cầu Đá Nha Trang là ở số 1 đường Trần Phú. Chúng ta đều biết đường Trần Phú là con đường ven biển dải nhất của Nha Trang và cũng là nơi tập trung nhiều những khách sạn và resort nổi tiếng. Chính vì vậy mà vị trí toạ lạc của cảng Cầu Đá là hết sức thuận lợi cho việc di chuyển của du khách. Cảng biển này cách sân bay Cam Ranh chừng 35 km. Và cách ga Nha Trang tầm 7 km.

can-cau-da-nha-trang

Cảng Cầu Đá Nha Trang

Bên cạnh đó cũng cảng Cầu Đá cũng gần khá nhiều điểm tham quan Nha Trang nổi tiếng. Bạn sẽ chỉ phải mất 15 phút đi xe đến tháp Trầm Hương, khoảng 10 phút để đến bãi biển Trần Phú và tầm 10 phút để đến chợ đêm Nha Trang.

2. Cảng Cầu Đá Nha Trang là cảng biển loại I

Tham gia các tour Nha Trang đến Ấn tượng đầu tiên của hầu hết du khách khi đến cảng Cầu Đá Nha Trang đó là một cảng biển nhộn nhịp và tấp nập. Có thể bạn chưa biết, cảng Cầu Đá là cảng biển loại I. Điều này có nghĩa là cảng biển không chỉ có ý nghĩa trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của vùng mà còn của cả nước. 

can-cau-da-nha-trang-16

Đây là cảng biển loại I

Cảng biển là nơi neo đậu của tàu thuyền và giao thương trong, ngoài nước.

Nói về mặt du lịch, mỗi ngày cảng biển có rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Du khách một phần đến đây tham quan, phần nhiều đến cảng để thuê tàu, cano di chuyển ra các đảo. Dù là cảng loại I nhưng diện tích của cảng Cầu Đá Nha Trang không quá lớn. Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang, vào mùa cao điểm cảng biển rất dễ bị ùn tắc. Nhất là vào ngày tết hay lễ lớn, du khách đến cảng Cầu Đá rất nhiều chính vì vậy mà lúc nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe, chen lấn. Nếu có đi Nha Trang vào những ngày này bạn cần lưu ý.

can-cau-da-nha-trang-7

Thuyền dưa du khách đi tham quan từ cảng

Ngày nay, du lịch Nha Trang ngày càng phát triển. Mỗi năm nơi đây th hút rất đông du khách cả trong và ngoài nước. Chính vì vậy du khách sẽ rất dễ bắt gặp nhiều tàu thuyền đưa du khách nước ngoài cập vào cảng Cầu Đá Nha Trang.

3. Từ cảng Cầu Đá có thể tham quan hầu hết các đảo

Hành trình du lịch Nha Trang 3 ngày đến các đảo hầu như du khách đều phải đến cảng Cầu Đá. Từ đây, du khách có thể thuê tàu, thuyền, cano đi đảo Trí Nguyên, Vinpearl Land, Hòn Mun, Hòn Tằm hay tham quan vịnh Nha Trang...

Du khách có thể yên tâm là ở cảng có bãi giữ xe cho xe máy và các xe ô tô nhỏ. Còn các xe khách lớn nhiều chỗ thì phải đậu ở một nơi khác khá xa. 

can-cau-da-nha-trang-4

Bạn có thể thuê tàu đi tham quan nhiều đảo

4. Check-in view biển tuyệt đẹp

Đến cảng Cầu Đá bạn đừng vội lên tàu đi tham quan mà hãy chụp vài bức ảnh ở đây. Có thể thấy rất nhiều du khách thích chụp ảnh ở cảng Cầu Đá vì có nhiều góc chụp hướng biển rất đẹp. Đặc biệt hơn, một vài góc còn có thể nhìn thấy cáp treo Vinpearl Land Nha Trang phía ra hùng vỹ.

Ngoài ra, vẻ đẹp sinh hoạt hàng ngày của người dân miền biển cũng được thể hiện rõ nét ở đây. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc thuyền thúng im lìm hay hình ảnh những người ngư dân thư giãn đánh cờ sau những ngày lênh đênh trên biển. Giữa một cảng biển tấp nập vẫn có những giấy phút bình yên là vậy.

can-cau-da-nha-trang-9

Du khách check-in cảng Cầu Đá Nha Trang

can-cau-da-nha-trang-12

Ngắm biển buổi hoàng hôn từ cảng Cầu Đá

can-cau-da-nha-trang-10

Đi thuyền và ngắm biển

can-cau-da-nha-trang-13

Bạn có thể nhìn thấy Vinpearl Land ở phía xa


Cảng Cầu Đá Nha Trang từ lâu đã gắn liền với sự phát triển du lịch của thành phố này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về một cảng biển hạng I phát triển bậc nhất Nam Trung Bộ.

Thuý An


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook