0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Viếng chùa Linh Ẩn Đà Lạt Du lịch Đà Lạt nổi tiếng níu chân du khách xa gần với những sườn đồi thoải thoải, cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, muôn hoa khoe sắc quanh năm, bên cạnh đó còn những điểm đến tâm linh cũng không kém phần hấp dẫn. Phần lớn các chùa chiền, nhà thở ở Đà Lạt được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp rất đặc trưng; nên du khách một lần đến thăm, sẽ còn phải nhớ hoài.

Có lẽ rất khó hình dung về Đà Lạt sẽ như thế nào nếu thiếu đi các điểm tham quan Đà Lạt là các chùa chiền và nhà thờ. Không chỉ góp phần về vẻ đẹp kiến trúc, hay điểm đến tâm linh, chùa chiền và nhà thời là trong Đà Lạt là một không gian đặc biệt, khiến phố núi càng thêm đẹp vá ấn tượng. Và nếu bạn có dịp đến với thành phố cao nguyên lộng gió này, đùng bỏ qua một lần ghé thăm vài ngôi chùa, nhà thờ nổi tiếng của Đà Lạt như dưới đây nhé:

Chùa Linh Phong

Chùa Linh PhongThường được người địa phương quen gọi là chùa Sư Nữ, chùa Linh Phong nổi bật trên đường Hoàng Hoa Thám với những bậc thang bằng đá mộc mạc, mái chùa cong uyển chuyển được trang trí bằng tượng tứ linh sống động và tinh xảo. Chùa khá lâu đời, được lập từ năm 1944, qua những lần trùng tu mới có được nét bề thế, hoành tráng như ngày nay. Kiến trúc đẹp, không gian thanh tịnh, yên bình, chùa Linh Phong là điểm lui tới của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.

Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước – Chùa Ve ChaiCòn có tên gọi là chùa Ve Chai, ngôi chùa này rất nổi tiếng khó lòng bỏ qua trong danh sách các chùa chiền nổi tiếng của Đà Lạt. Nằm trên quốc lộ 20, thuộc xã Trại Mát, phường 11, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km, chùa Linh Phước được xây dựng vào năm 1949 đến năm 1952 mới hoàn thành, là tâm huyết của đông đảo Phật tử địa phương xây cất nên. Ngôi chùa ngày nay mang nét nguy nga, đồ sộ, đặc biệt nhất là con rồng dài 49 mét được tạo tác hoàn toàn từ mảnh vỡ của 50 nghìn vỏ chai bia uốn quanh tượng Phật Di Lặc, một công trình độc đáo và đầy sáng tạo.

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh SơnLà một trong những ngôi chùa lớn nhất Đà Lạt, nổi tiếng không kém Chùa Linh Phước. Chùa Linh Sơn được xây trên một ngọn đồi thấp, trên đường Nguyễn Văn Trỗi, cách trung tâm thành phố khoảng 700 mét về phía Tây Bắc. Khung cảnh thiên nhiên xung quanh nên thơ, thoáng mát, kiến trúc quy mô lớn nhưng rất đỗi giản dị, chú trọng giữ gìn không gian linh thiêng, tĩnh lặng cho chùa. Hiện chùa Linh Sơn còn lưu giữ pho tượng Phật Thích Ca và chiếc chuông đồng nặng 700 kg, cả hai đều là cố vật vô giá của chùa.

Chùa Thiên Vương Cổ SátChùa Thiên Vương Cổ Sát

Danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Lạt không thể thiếu được Chùa Thiên Vương Cổ Sát. Ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc và văn hoá người Hoa, toạ lạc nổi bậc trên đồi Rồng, đường Khe Sanh, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía Đông Bắc. Chùa còn có tên Phật Trầm hay chùa Tàu, xây dựng năm 1958, qua nhiều lần trùng tu đã có bộ mặt khang trang như ngày nay, tuy vậy nét đẹp rêu phong, trầm mặc cùng những nét kiến trúc nổi bậc ban đầu vẫn được lưu giữ nguyên vẹn.

Thiền viện Trúc Lâm

Khuôn viên thiền việc trúc lâm Tây Thiên

Khuôn viên thiền việc trúc lâm Đà Lạt

Nằm trên ngọn núi Phụng Hoàng, hướng mặt về hồ Tuyền Lâm hữu tình, trầm mặc, Thiền viện Trúc Lâm có lẽ là ngôi chùa lớn nhất tại Đà Lạt, là điểm tham quan quen thuộc trong hầu hết các lộ trình du lịch tại đây. Cách trung tâm thành phố khoảng 5 km, đường đến chiêm bái Thiền viện Trúc Lâm có cảnh đẹp tuyệt sắc, rừng thông bạt ngàn vi vu gió, đồi núi kỳ vĩ như chốn bồng lai. Kiến trúc đặc sắc hệ thống tượng thờ vô giá của ngôi chùa linh thiêng này luôn khiến du khách không khỏi ấn tượng và thán phục.

Chùa Linh Ẩn

Chánh điện chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chánh điện chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Được xem như Thiền viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, chùa Linh Ẩn mang nét đẹp đầy suy tư, trầm mặc, lọt thỏm giữa núi rừng bạt ngàn của vùng ngoại thành Đà Lạt , thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà. Ngôi chùa có địa thế đẹp ‘toạ sơn ngoạ thuỷ’, sở hữu nét kiến trúc thanh thoát không thể hài hoà hơn giữa chốn thiên nhiên hữu tình, tươi đẹp, một không gian thanh tịnh để lánh xa cuộc sống vội vã đô thị. Du khách đã quá bước đến chùa Linh Ẩn sẽ luyến tiếc không muốn ra về.

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang Đà Lạt

Chùa Linh Quang Đà Lạt

Toạ lạc trên đường Hai Bà Trưng gần trung tâm thành phố Đà Lạt, chùa Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên của phố núi này, được lập từ năm 1931 và được phong sắc tứ từ năm Bảo Đại thứ 13 (1938). Ngôi chùa giản dị nổi tiếng với những pho tượng linh thiêng, được tạo tác sống động, bao bọc bởi rừng cây xanh mướt, mát mắt, mang lại cảm giác tự tại, thoải mái cho du khách.

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà (Chánh Tòa) Đà Lạt

Kiến trúc ấn tượng của Nhà thờ Con Gà (Chánh Tòa) Đà Lạt

Như một trong những biểu tượng trong danh sách các nhà thờ nổi tiếng của Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà có tên đầy đủ là Nhà thờ Chính toà Đà Lạt. Thế nhưng, nhà thời lại được biết đến với cái tên giản dị, gần gũi hơn là Nhà thờ Con Gà, bởi trên đỉnh tháo chuông là bức tượng chú gà trống vô cùng sống động. Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, nguy nga, nổi bậc với màu đỏ chủ đạo giữa lòng trung tâm thành phố. Nhà thờ Con Gà là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình du lịch của các đoàn du khách tại Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de Marie

Khuôn viên nhà thờ Domaine de Marie

Khuôn viên nhà thờ Domaine de Marie

Còn được gọi là nhà thờ Vinh Sơn, hay nhà thờ Mai Anh, cụm kiến trúc đồ sộ này bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ Bác Ái Thánh Vinh Sơn, nằm trên tuyến đường Ngô Quyền, ngay trung tâm thành phố. Có kiến trúc độc đáo, kế thừa phong cách Phương Tây cách tân toát lên nét đẹp tao nhã, thanh thoát, và nổi bậc. Đây không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, trong mọi hành trình tour du lịch đến Đà Lạt của du khách, mà còn là điểm đến quen thuộc của các nhà hảo tâm trong các chương trình từ thiện dành cho trẻ em mồ côi.

 Gọi Ngay