Cà phê Chồn Đà Lạt, thương hiệu Tây Nguyên

Dường như với mọi người, cà phê chồn Đà Lạt không phải một cụm từ lạ lẫm hay một thức uống xa lạ nào đó khó hình dung. Trong đặc sản Đà Lạt, cà phê chồn là đặc sản đứng đầu luôn có sức lôi cuốn du khách bởi sự độc đáo và quý hiếm của nó.

Nhiều du khách đi các tour du lịch Đà Lạt chỉ để có dịp ngồi ở nhà hàng của một khách sạn Đà Lạt sang trọng nào đó, thưởng thức một ly cà phê chồn Đà Lạt trong cái thi vị chiều se lạnh của phố núi. Cà phê chồn đặc biệt bởi những hạt cà phê đã qua một quá trình nhai gặm của chồn, từ sự bào mòn bởicác enzym men tiêu hóa nơi dạ dày của nó, đã góp phần tạo nên hương vị rất đặc trưng của cà phê. Hương vị đặc trưng này chứa đựng cả một hành trình khám phá thú vị và độc đáo. Khi thưởng thức cà phê chồn Đà Lạt, người ta có thể cảm nhận được cả vị bùi của đất, vị ngai ngái, vị dịu dàng của hương rừng, vị thơm nồng đậm đà của cà phê…Sự cảm nhận ấy hình thành từ tinh chất trong thành phẩm và cũng là những tinh tế mà người thưởng thức có thể nhận thấy nhờ tinh chất ấy. Điếu đó cũng là yếu tố quan trọng làm cho cà phê chồn càng thêm độc đáo và quý hiếm. Cà phê chồn thiên nhiên thực sự không có nhiều, ngay cả khi đưa vào đầu tư sản xuất, việc làm ra cà phê chồn đòi hỏi sự đầu tư và quá trình chế biến khá công phu. Tại Đà Lạt, Công ty Cà Phê Chồn Trại Hầm Đà Lạt được rất nhiều người biết đến bởi là cơ sở nuôi chồn thu hoạch cà phê với sản phẩm cà phê MOKA chồn khá nổi tiếng, hàng năm trung bình cũng chỉ sản xuất 200kg với giá thành cao ngất ngưởng.

ca-phe-chon-da-lat-chua-tinh-che

Hạt cà phê Chồn Đà Lạt chưa qua xử lý

Vì sự đa dạng của người dùng, trên thị trường cũng đã xuất hiện khá nhiều loại cà phê chồn khác nhau cả về giá cả lẫn chất lượng tuy nhiên không chắc đó là loại cà phê chồn thượng hạng. Với những người thực sự muốn trải nghiệm những thi vị của thức uống đẳng cấp này thì luôn chọn Đà Lạt làm đích đến, bởi thưởng thức cà phê chồn Đà Lạt ngay tại xứ sở của nó bao giờ cũng rất đảm bảo và mang lại cảm giác thú vị tuyệt vời khó có được ở nơi khác.

Có thể bạn quan tâm

Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng

Mê mẩn với các đặc sản ăn vặt Đà Lạt thơm ngon khó cưỡng

Đã đăng 01/08/2018

Đặc sản Đà Lạt nên mua ở đâu?

Đặc sản Đà Lạt nên mua ở đâu?

Đã đăng 01/08/2018

Đặc sản mứt Đà Lạt - món khoái khẩu của du khách

Đặc sản mứt Đà Lạt - món khoái khẩu của du khách

Đã đăng 30/07/2018