0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

Biệt thự Phong LanCó lẽ khi nói đến Vườn quốc gia Bạch Mã, du khách nào đã có dịp đến thăm rồi cũng không khỏi cái gật đầu tâm đắc về chốn lai bồng tiên cảnh này. Là một trong những điểm tham quan du lịch Huế rất nổi tiếng, Vườn quốc gia Bạch Mã mang đến cho du khách những bức tranh đa chiều về thế giới tự nhiên thật tuyệt vời, trong đó ẩn hiện là những nét kiến trúc cổ kính đậm nét Châu Âu một thời trầm lắng, điển hình như Biệt thự Phong Lan.

Biệt thự Phong Lan

Biệt thự Phong Lan

Từ khi Pháp còn chiếm đóng ở Việt Nam, người ta đã rất ưu ái cho không gian nghỉ dưỡng ở Vườn quốc gia Bạch Mã, nhưng ưu ái một cách âm thầm, vì cứ nhìn những ngôi biệt thự vắng lặng, nằm biệt lập trong từng khuôn viên riêng, thì ai cũng có thể hình dung ra nhiều điều. Điểm đến này từ ngày đó, cho đến sau này, cũng không thường xuyên xuất hiện hay xuất hiện một cách phổ biến trong các tour du lịch Huế hay du lịch miền Trung, nó cứ mong manh xa gần tựa như một điểm đến hư thực, chỉ được đề cập nhiều trong sách vở, hơn là để du ngoạn giữa đời thường. Thời gian trôi, khiến nhiều điều rơi vào quên lãng, trong đó có nhiều góc nhìn lặng lẽ ở Vườn quốc gia Bạch Mã. Ngay cả cái tên này còn ít được nhắc đến với dân du lịch, thì đương nhiên những biệt thự nổi tiếng một thời ở đây nhất là Biệt thự Phong Lan, làm sao có cơ hội để được biết đến. Vài năm trở lại đây, điểm đến Vườn quốc gia Bạch Mã được đưa trở lại như một điểm tham quan đặc biệt của Huế, của miền Trung và rất nhiều người sau nhiều năm quên đi hay ấp ủ trong âm thầm, cũng có được cơ hội trở lại thăm Bạch Mã, ngắm cảnh đẹp nơi này như ôn lại những trang sách quý giá đầy thông tin giá trị để nghiền ngẫm. Cũng nhờ cái đà này, Biệt thự Phong Lan đã được khôi phục, dưới sự quản lý đầu tư khôi phục của Công ty TNHH Thanh Tâm. Kinh phí trùng tu biệt thự này không nhỏ, đến gần 8 tỷ đồng, nhưng bù lại, nó đã góp phần làm cho một góc nơi Vườn quốc gia Bạch Mã sống lại đầy màu sắc, với hơi thở nồng nàn sau nhiều năm im tiếng. Biệt thự Phong Lan nhìn từ phía ngoài, kiến trúc biệt thự mang phong cách Châu Âu rất điển hình, được làm mới lại từ viên gạch ốp tường trang trí, đến từng cây cột trụ vững chắc sáng màu nơi mái hiên. Bên trong biệt thự có chưa đến 10 phòng nghỉ, đều được trang bị lại đầy đủ tiện nghi hiện đại, đảm bảo mang lại cho du khách đến đây có một kỳ nghỉ dưỡng thoải mái và vừa ý nhất.

Trong khuôn viên mang tên Trần Lệ Xuân, biệt thự Phong Lan nhuộm chút trầm ngâm nhưng ấm cúng, bởi những ánh đèn trong ngôi biệt thự này đã được thắp sáng trở lại. Căn bếp hay các gian phòng yên tĩnh cũng được nhóm lên ngọn lửa ấm áp, bởi những lần lữ khách xa gần đến và đi. Không phải là kỳ vọng nhưng tồn tại một niềm tin vững chắc, trong tương lai rất gần, Biệt thự Phong Lan sẽ là ngôi nhà nghỉ dưỡng ấm cúng của nhiều du khách. Nơi này cũng là một phần quan trọng không thể tách rời, làm đẹp thêm hành trình du lịch khám phá Huế và Bạch Mã của du khách đến từ khắp nơi.

 Gọi Ngay