Đặt Tour: 0902 107 107

Biển Thạnh Phú ở Bến Tre

Khu du lịch biển Thạnh Phú tọa lạc tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Trước đây, biển Thạnh Phú chưa thực sự nổi bật trên bản đồ du lịch Bến Tre, nhưng nay, biển Thạnh Phú đang dần trở thành điểm đến sáng giá của tỉnh, bởi sở hữu những đặc điểm đặc trưng của riêng mình. Khu du lịch biển Thạnh Phú đã chinh phục trái tim du khách bằng chính sự mộc mạc, hoang sơ và rất đỗi bình yên vốn có.

bien-thanh-phu-ben-tre

Biển Thạnh Phú

Hẳn là du khách yêu du lịch, đã có dịp đi du lịch biển nhiều nơi, đều cảm nhận ít nhiều từng vùng biển đểu sở hữu những dấu ấn riêng. Đến với biển Thạnh Phú cũng thế, du khách cũng sẽ thấy, Biển Thạnh Phú có một điểm thú vị khác khác biệt là, kề biển còn có các cánh đồng phì nhiêu và các khu rừng ngập mặn hoang sơ. Du khách đến với Thạnh Phú, không chỉ được thỏa thích tắm biển biển mà còn được khám phá nhiều nét độc đáo của xứ dừa Bến Tre.

Biển Thạnh Phú rất hiền hòa, sạch và an toàn. Tuy không có cát trắng – nắng vàng như các biển ở miền Trung, nhưng biển Thạnh Phú có những hạt cát đong đầy màu phù sa của Tây Nam Bộ. Dọc bãi biển, du khách có thể cắm các dù và ghế ngồi thư giãn, hóng gió biển, ngắm nhìn các đứa trẻ xây lâu đài trên cát.

Sau thời gian tắm biển, du khách có thể thư thả tản bộ trên những con đường có hàng cây cổ thụ trầm mặc, những đồng lúa bạt ngàn ngút tầm mắt của Bến Tre. Chắc chắn, ít nhất du khách cũng mang về cho mình không ít hình kỷ niệm, đẹp ngất ngâ, được thu lại từ những khoảnh khắc quý giá đó. Những con đường nhỏ lại còn dẫn du khách đến các làng nghề truyền thống như sản xuất kẹo dừa, sản xuất lu chứa nước, làng nghề bó chổi cọng dừa, làng nghề chằm nón lá Huế ở Thạnh Phú. Dừng chân ghé lại thăm, để hiểu hơn về con người vùng Thạnh Phú hiền hòa chịu khó, để biết rằng những người miền quê chân chất đó, thật khéo tây biết chừng nào.

Riêng với các du khách yêu thích du lịch khám phá, nhất là các điểm đến du lịch Bến Tre mang tính lịch sử, thì khi đến Thạnh Phú, khó lòng bỏ qua di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ Huỳnh Phủ ở xã Đại Điền, hay di tích “Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc – Nam” ở Thạnh Phong. Hiện, các khu di tích này đóng góp rất nhiều trong sự phát triển của khu du lịch biển Thạnh Phú. Với nhiều điểm đặc trưng thú vị, hứa hẹn sẽ nâng tầm diện mạo khu du lịch Thạnh Phú nói riêng, Bến Tre nói chung trong tương lai rất gần.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook