Đặt Tour: 0902 107 107

Bak kut teh – Món ăn lạ miệng hấp dẫn tại Singapore

bak-kut-teh-singapore-1Khi kể tên các món ngon ẩm thực Singapore, chắc chắn không thể bỏ qua món bak kut teh đặc sắc, một món quà tinh tế đã được người dân Singapore dành tặng cho nền ẩm thực thế giới. Đây cũng là một trong những món ăn rất phổ biến và có từ lâu đời của đảo quốc sư tử xinh đẹp.

bak-kut-teh-singaporeTrong một số tour du lịch Singapore hiện nay, các công ty du lịch đã đưa món bak kut teh vào thực đơn của đoàn khách, tạo cơ hội cho du khách thưởng thức món ăn lạ miệng, hấp dẫn và đặc biệt bổ dưỡng này. Bak kut teh còn gọi là súp sườn heo có từ thế kỷ 19. Nguồn gốc của món ăn này được cho là xuất hiện cùng những người dân lao động người Hoa từ các tỉnh Quảng Đông và Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi đến Singapore. Món này gồm có sườn heo nhiều thịt, được hầm trong nước dùng đặc biệt, chỉ bao gồm thảo mộc và các loại gia vị như đinh hướng, quế, hồi, lá thì là và rau mùi. Tất cả gia vị hoà quyện một cách hài hoà, làm nên món súp có hương vị đậm đà đặc trưng và nhiều chất bổ dưỡng. Một bát súp bak kut teh thường đi kèm với, rau xanh, giò cháo quẩy và tàu hũ ky om. Người ta cũng có thể ăn kèm món ăn này thêm với cơm hoặc bún. Gia vị phong phú trong món bak kut the đã làm nên một món ăn ngon miệng vừa túi tiền, lại có lợi cho sức khoẻ và vô cùng tiện lợi, dễ chế biến. Món ăn này cũng rất phổ biến, nên rất dễ tìm để thưởng thức ở Singapore. Tuy nhiên, một số địa chỉ tại Singapore nổi tiếng với món bak kut teh là nhà hàng Founder Bak Kut Teh trên đường Balestier, hoặc NgAh Sio Pork Ribs Eating House, trên đường Rangoo...Những nhà hàng này luôn đông thực khách cả thực khách địa phương lẫn du khách từ nhiều nơi trên thế giới, khi có dịp lưu lại Singapore, đều dành thời gian để đến đây thưởng thức món ăn này.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một tour nước ngoài, hãy chọn đất nước Singapore làm điểm dừng chân nhé. Trong hành trình ấy, đừng quên khám phá các món ăn ngon được chế biến khéo léo bởi người địa phương. Đặc biệt bạn cũng đừng bỏ lỡ một lần thưởng thức bak kut teh - món súp sườn heo hấp dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị tuyệt vời của nó đâu.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook