0916 275 768

0938 89 1358

0938 44 1358

0903 77 1358

0938 48 1358

0909 681 358

0909 234 775

0938 00 1358

0938 84 1358

0977 54 1904

0917 69 9797

0938 89 1358

ẩm thực hồng kôngVăn hóa ẩm thực Hồng Kông với nhiều du khách như một thế giới đa màu sắc, đầy cởi mở trong đó bao gồm nhiều nét đặc sắc ấn tượng, mà thực khách có thể tự do khám phá đến không biết chán.

Không chỉ có ẩm thực địa phương tiêu biểu, đến du lịch Hồng Kông du khách còn thấy miền đất này là nơi hội tụ nhiều nền ẩm thực khác như ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Phương Tây,… Sự đa dạng trong ẩm thực này hình thành bởi một hành trình khá dài của Hồng Kông đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử bị thuộc địa, bị xâm lược. Những thăng trầm này đã mang lại cho nền văn hóa ẩm thực Hồng Kông nhiều thay đổi, nhưng là sự thay đổi một cách hài hòa dễ chịu, một sự pha trộn phong phú nhưng vẫn đậm phong cách riêng biệt của chính mình.

món ăn Pineapple buns

Về hương vị bản địa, du khách nếu có dịp đến Hồng Kông, sẽ thấy những điểm rất đáng chú ý là, cũng giống như Singapore và người Trung Hoa, người Hồng Kông rất thích ăn vặt nên trong ẩm thực của họ không thể thiếu những món ăn nhẹ được phục vụ từ các nhà hàng đến các quan ăn giản dị nằm rải rác trên đường phố. Được xem là một trong những nơi có những món ăn đường phố dễ làm mềm lòng du khách thế giới nhất, các món ăn nhẹ như Pineapple buns (Bánh dứa), Egg tarts (Bánh trứng), Saqima, Mận sấy khô, Súp vi cá mập, Bánh bà xã, Bánh trứng mini, Bánh đường trắng, Put Chai Ko ( tạm dịch bánh pudding gạo nếp), Tàu hũ..là những món ăn nhẹ khá đặc sắc du khách không nên bỏ qua một khi đã đặt chân đến Hồng Kông.

Nhiều người cho rằng, ẩm thực Hồng Kông, với sự cởi mở và đa dạng như một cầu nối tuyệt vời để kéo thực khách thế giới gần với ẩm thực Trung Hoa một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Du khách đến thăm Hồng Kông, nhắm mắt lại cũng có thể cảm nhận hương vị ẩm thực Trung Hoa ngập tràn trên các con phố từ vị Quảng Đông nổi tiếng, đến Triều Châu, Thượng Hải, Hồ Nam, Tứ Xuyên hay Bắc Kinh,..Tuy nhiên, điều đặc biệt là, các món ăn dù mang hương vị của vùng miền nào, cũng phảng phất một phong thái Hồng Kông rất dễ chịu. Điều này du khách có thể thấy rõ khi có dịp thưởng thức các món ăn rất thịnh hành như Dim sum, Hải sản, các món nướng như Cua nướng, Thịt lợn nướng, Các món cháo, Mì há cảo, Mì chiên xào, cùng các món lẩu nổi tiếng như Lẩu Trung Quốc, Lẩu nướng, Lẩu solo,

món ăn Dim sum

Xếp sau sự phổ biến của hương vị ẩm thực Trung Hoa, nhắc đến ẩm thực Hồng Kông chắc chắn không thể thiếu các món ăn mang hương vị phương Tây kết hợp với phong cách địa phương tạo nên nét đa dạng rất ấn tượng. Một thời gian khá dài làm thuộc địa của nước Anh, nên trong ẩm thực của Hồng Kông không thể thiếu Trà chiều kiểu Anh rất được ưa chuộng. So với các món ăn vặt mang đậm nét địa phương có chút gì đó thật thoải mái, thì Trà chiều kiểu Anh lại làm cho người ta rất gần với phong cách Tây Phương sang trọng, lịch lãm và kiểu cách hơn rất nhiều. Dẫu cho ảnh hưởng nhiều từ hương vị Phương Tây, ẩm thực Hồng Kông vẫn mang nét riêng trong từng món ăn, nếu không pha trộn chút phong cách cổ điển địa phương thì cũng là phá cách hiện đại đáng chú ý. Điều này thực khách có thể tìm thấy ở Nhà hàng Mordern Toilet khá độc đáo và rất nhiều nhà hàng khác tập trung ở các khu thương mại, trung tâm mua sắm sầm uất.

Đi du lịch ở Hồng Kông dù với một số người không có ấn tượng mạnh mẽ, nhưng với những người yêu khám phá đặc biệt là ẩm thực thì Hồng Kông lại là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất. Miền đất này không chỉ là nơi hội tụ sự đa dạng các nền ẩm thực, mà còn là nơi thể hiện những nét độc đáo sáng tạo không ranh giới, cũng như không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố truyền thống quá khuôn mẫu nào.

Tham khảo thêm:
Giá vé máy bay đi Hồng Kông
Visa Hồng Kông Nhanh
– Khách sạn Hồng Kông

 Gọi Ngay