Đặt Tour: 0902 107 107

Ẩm thực Campuchia - Tổng hợp những món ăn hấp dẫn

Khám phá ẩm thực Campuchia có lẽ cũng như một hành trình đầy thi vị, như những chuyến tham quan qua các vùng miền của đất nước chùa tháp có đền Angkor Wat, Angkor Thom nổi tiếng.

Nếu như những chuyến du lịch Campuchia dễ khiến du khách ngạc nhiên bởi những yếu tố mang đậm nét văn hóa Khmer đặc sắc, thì ẩm thực nước này cũng làm cho thực khách thế giới phải nhớ mãi hương vị rất riêng nếu như có dịp trải nghiệm những món ngon nơi xứ sở này. Cũng như những nước phát triển nông nghiệp khác ở các vùng Đông Nam Á hay Châu Á, người Campuchia sử dụng lúa gạo là thành phần chính trong ẩm thực, kế đến là thủy sản bởi đất nước này có Biển Hồ hay Tonle Sap chứa đựng nguồn thủy sản cực kỳ giàu có.

Hương vị trong ẩm thực của người Campuchia rất đa dạng, hình thành không chỉ dựa trên các yếu tố tự nhiên, mà còn ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực của các quốc gia khác Trung Hoa, Ấn Độ. Thế nên trong các món ăn của họ, thực khách cảm nhận khá rõ vị béo và ngọt thường thấy trong đặc trưng ẩm thực Trung Hoa và vị cay theo nét rất đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. Tuy vậy, người Campuchia cũng tạo cho mình những nét tinh tế ẩn chứa trong từng món ăn, làm nên hương vị rất riêng của xứ sở mình, khiến thực khách dễ dàng nhận diện dù chỉ một lần thử qua.


cho-con-trung-campuchia

Chợ côn trùng - đặc sản của Campuchia


Những món ăn phổ biến của người Campuchia thường nghe nhắc đến là những món như: đu đủ trộn khá bình dị, đường thốt nốt khá thông dụng, món nướng, trứng vịt, Hủ tiếu Nam Vang,…Để tìm kiến những món ăn đặc sắc nhất ở đất nước này cũng không hề khó, bởi luôn có sẵn cả một danh sách dài những món ăn khá ấn tượng với thực khách ngay từ tên gọi như Mắm bồ hóc, Amok, Cơm lam, Hoa sầu đâumón ăn từ công trùng, cùng nhiều món ăn rất ấn tượng khác như Cà ri đỏ Khmer, Cua rán, Lap Khmer,…

Về thức uống, những món tráng miệng và món ngọt, thực khách có thể tìm thấy trong thực đơn của người Campuchia những món khá giản dị như cà phê, cà phê sữa đá, chè ngọt các loại, thạch hay chè thạch, xôi xoài, chè xôi xiêm, chuối nướng, và các món làm từ thốt nốt như nước thốt nốt để giải khát, rượu thốt nốt đặc sản và chè thốt nốt được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy không phải là một đất nước sở hữu vốn ẩm thực nổi tiếng thế giới, nhưng bất cứ du khách nào đi du lịch đến Campuchia, thử qua các món ăn đặc trưng của xứ sở này sẽ thấy nét văn hóa Khmer phảng phất, tạo nên nét đặc trưng trong hương vị khó lòng quên được. Cũng giống như người Campuchia giản dị và thân thiện, ẩm thực Campuchia không mang vẻ cầu kỳ thái quá. Chính điều ấy đã trở thành một trong những điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất, khiến thực khách luôn cảm nhận sự gần gũi và rất chân tình trong từng trải nghiệm hương vị của mình nơi miền đất chùa tháp này.


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook